Review 9 loại son hot nhất hiện nay – Bạn đã sở hưu bao nhiêu loại?

Câu chuyện về con bé cuồng son bắt đầu từ hai năm trước. Trước đó son với mình thuộc kiểu có cũng được, không có cũng chẳng sao. Ví dụ như đi đâu trang điểm thì đương nhiên phải oánh son. Còn đi chơi với bạn bè thân thiết thì nhớ thì đánh mà không nhớ thì thôi. Suốt bốn năm đại học mình chỉ dùng một loại son duy nhất là loại son dưỡng có màu hồng xinh xinh và mùi thơm thơm của Hàn (hãng thì chả nhớ là The Face Shop hay Tonymoly nữa). Mà thỏi ấy còn là bà chị họ được cho rồi cho lại nữa. Ra trường đi làm rồi thì ý thức hơn được một xíu, cũng tự bỏ tiền ra mua son (handmade thôi cho rẻ) với cả về sau được dì ruột tặng cho một thỏi L’oreal nhân dịp sinh nhật. Nhưng kể cả lúc ấy vẫn thường xuyên quên dùng với cả môi quanh năm khô nứt nẻ nên cũng chán cả buồn đánh. Đánh lên xong môi bong tróc ra nhìn thấy ghê >”<

Mọi việc bắt đầu thay đổi bắt đầu từ 2 năm trước, hâm một một anh diễn viên người Pháp. Mà bộ phim gần nhất của anh ý là nói về Yves Saint Laurent – một nhà thiết kế nổi tiếng. Vậy là lúc ngồi rảnh rảnh cũng tra google về cái hãng YSL rồi mới biết mỹ phẩm của hãng này rất có tiếng. Sau đó bắt đầu muốn dùng thử son của hãng này xem thế nào bởi đọc review của các chị trên mạng khen nhiều lắm, lại còn không bị khô môi như nhiều loại son nữa. Thế là nhân lúc gần tết con bạn thân sắp từ Thụy Điển về liền nhờ nó mua hộ cho một thỏi. Hồi ấy tìm hiểu mãi quyết định chọn màu 01 là màu đỏ tươi nhưng lúc về bạn lại mua màu 13 đỏ cam và bảo màu này dễ đánh hơn. Mình thì dễ tính nên ok. Có son hịn đánh là vui rồi chưa kể được bạn tặng cho nửa giá nữa (Rùa nhớn, I luv U :*).

Ấn tượng đầu tiên của mình về em YSL này là được bọc gói rất đẹp và cẩn thận. Thỏi son cầm nặng tay, vỏ thì trông sang chảnh và mùi thì thơm cực kỳ (đến bây giờ sau khi dùng thêm nhiều loại son khác thì mùi của YSL vẫn là số 1 với mình). Còn chất son thì khỏi phải nói, mềm, mịn và lâu trôi, uống nước cũng không bị bám son lên miệng cốc như mấy son handmade và L’oreal mình vẫn dùng trước đó.

Khoảng ba tháng sau khi có thỏi YSL 13 thì thói quen đánh son của mình vẫn chưa thay đổi nhiều lắm. Tức là hôm nhớ hôm quên. Với cả tâm lý tiết kiệm, sợ đánh nhiều nhanh hết thỏi kia rồi thì không nỡ bỏ ra một đống tiền mua lại bởi hồi ý lương còn thấp mà. Sau đó có con bạn thân từ hồi đại học thi thoảng nhờ lấy hộ mấy thỏi high-end nhưng size mini. À đến lúc này thì đầu óc mới được khai sáng rằng thì là son hịn cũng có loại mini là hàng tặng. Rình mua được thì giá rẻ hơn mua full nhiều mà cũng dùng được lâu. Thế là bắt đầu con đường mua son mini. Hồi ấy mua liên tiếp 3 thỏi mini là ysl 19, Tom Ford cherry lush và Dior 999.

Rồi sau đó cơn nghiện bắt đầu, lại được thêm con bạn cũng như mình, ngồi nói chuyện son với nó xong chỉ hận không đủ tiền để mua son hịn trên khắp thế giới về dùng thử. Và thế là số son trong túi mỹ phẩm của mình bắt đầu nhiều lên và đa dạng lên. Ban đầu chỉ có một thỏi YSL 13 nhưng đến giờ thì đã lên đến 14 thỏi với đủ các hãng: YSL, Tom Ford, MAC, Ginvenchy, Dior, Chanel, Charlotte (thỏi này thích nhất mà cuối cùng làm mất ở bên Thái, buồn héo úa), Bourjois, Lancome… và mấy thỏi của Hàn (do màu khó đánh nên không nỡ mua high-end, tốn lắm 😀 )

Nhận xét về các loại son đã dùng:

#1 Charlotte Tilbury:

Có cô bạn cấp 2 bán son này với cả bạn ý ở gần nhà tiện qua lấy nên là mua một thỏi dùng thử. Em này đã đánh bật YSL từ vị trị số 1 xuống số 2 trong lòng mình. Chất son mền, mịn, lâu trôi, mùi cũng dễ chịu. Mình mua màu Carina’s Love. Ban đầu sợ màu hơi đậm nhưng đánh thì thấy cũng nhẹ nhàng. Thường thì quệt hai lần mới đậm màu được. Em này đã mất ở bên Thái nên là mình sẽ phải mua lại.

#2 YSL

Vỏ sang chảnh, mùi thơm dễ chịu, chất son cũng rất tốt. Đặc biệt với những người môi quanh năm khô nẻ như mình thì dùng loại này rất hợp bởi nó không gây bong tróc môi. Mình có 4 màu thì màu 52 là khó đánh nhất dù rất đẹp. Được cái màu này đánh bên ngoài thì mặt với môi không liên quan nhưng lên ảnh thì rất đẹp.

#3 Chanel

Hồi đọc review thấy bảo son Chanel người hợp thì đánh lên đẹp cực còn không hợp thì ôi thôi >”< Nhọ cái mình thuộc dạng thứ hai. Mình mua 2 thỏi son kem lì màu 146 với 152. 146 thì tạm chấp nhận được chứ 152 thì chúng ta không thuộc về nhau. Kể cả make up lồng lộn rồi thì đánh vào mặt với môi vẫn không lan quyên. Chả bù cho thím với con em họ, đánh màu này lên sang dã man. Không rõ với son thỏi tình hình này có đỡ hơn không nhưng vì không thấy hợp nên cũng không ham hố Chanel lắm.

#4 Tom Ford

Có một thỏi mini màu Cherry Lush đỏ hồng nhưng đỏ nhiều hơn. Màu này hơi đậm, make up sẽ đẹp hơn. Hồi đó mua chỉ vì nó là mini của Tom Ford chứ không tìm hiểu gì nhiều. Chất của TF thì ngon nghẻ rồi (fullsize hơn 1 củ chứ ít ỏi gì), mình chỉ không thích khắc chữ lên đầu thỏi son thôi, đánh cứ gờn gợn khó chịu ý. Hôm bữa thấy bà chị đánh màu Flame đẹp quá, không biết có mini không?

#5 Dior

Chỉ có 1 thỏi màu 999 huyền thoại của hãng. Hồi mới mua do môi vẫn chưa được chăm sóc kỹ nên đánh lên cứ bợt bạt kiểu gì ý. Nhưng về sau chăm sóc, dưỡng môi không còn khô nẻ với cả luôn mềm mại thì đánh màu này lên đẹp cực <3 Đánh một lớp nhẹ YSL 52 rồi đánh màu này lên thì thành xinh lắm. Thỏi này nhược điểm là nhanh hết. Có điều kiện sẽ mua fullsize đánh cho thích. Mình có xài thử son kem của Dior rồi nhưng không thích lắm, nó mới ra cái son Tattoo có vẻ đẹp, hỵ vọng sớm được dùng thử.

#6 MAC

Có một thỏi Charlotte Olympia màu Starlett Scarlet với hai thỏi chả nhớ tên mà màu khó đánh trong set Nutcracker. Starlett Scarlet màu đỏ tươi dễ dùng, chất son cũng mềm hơn so với Ruby Woo, vỏ đẹp nữa (bọn MAC này được cái chăm tung ra nhiều dòng limited vỏ đẹp dã man). Hai thỏi kia khó đánh nhưng một được cho, một mua được giá rẻ nên thôi cứ lấy.

#7 Givenchy

Tụi nó bảo 315 là màu hot nhất của Ginvenchy nên hồi tìm được hàng bán loại tester liền ham hố mua một thỏi. Nhìn chung chất son tốt, mùi thơm như kẹo nhưng cái màu này không hợp với mình lắm, đánh lên mặt cứ bị tối tối ý. Đang kết loại son 2 màu với cái màu đỏ vằn vện của hãng mà không có đạn để hốt.

#8 Lancome

Mua đúng 1 thỏi màu hồng nhiều dưỡng, màu lên cũng xinh mỗi tội nhanh trôi, không biết dòng son lì thì như thế nào. Đã nhượng lại cho con em.

#9 Bourjois

Mua màu 08 đỏ mận, cứ nghĩ nó sẽ đậm lắm nhưng phải quệt mấy lần mới ra đúng màu. Không biết ngày trước nghe ai nói là dùng BJ khô môi lắm nhưng mình dùng thấy môi rất mềm. Chỉ phải tội chất son hơi dính dùng mùa hè chắc sẽ hơi khó chịu.