Review bộ cọ CRYSTAL QUARTZ – BH COSMETICS

Hôm nay mình sẽ vượt lười viết review về bộ cọ mà mình vừa mới mua cách đây một tháng của hãng BH cosmetics – đó là bộ cọ CRYSTAL QUARTZ. Mình nhắc lại một lần nữa, là hãng này rất hay sale và thường xuyên có những sản phẩm sale rất sốc. Nên nếu các bạn muốn mua đồ của BH cosmetics thì nên săn sale, nếu không cần mua quá gấp. Và mình ko rành về cọ make up chuyên nghiệp cũng ko xài cọ hi-end nên nói so sánh là chịu nha, mình chỉ đánh giá dựa trên mức giá tiền thôi hen.

Bộ cọ hôm nay mình review là bộ cọ trang điểm Crystal quartz, best seller của hãng đấy ạ, sale thì lúc nào cũng hết trước tiên, cháy hàng liên tục luôn.

– Đầu tiên, về ngoại hình thì bộ cọ này xứng đáng 10/10.

Review bộ cọ CRYSTAL QUARTZ - BH COSMETICS

Cán cọ màu trắng bọc thiếc hồng, lông đen với phần đầu lông trắng, đi kèm là một chiếc túi đựng cọ tông màu irisdescent siêu yêu luôn. Rất sang và ko bị sến như đa số các bộ cọ khác của hãng. Cá nhân mình thấy cọ BH thiết kế sến, trừ bộ này và bộ Lavish (còn một số bộ nữa ko nhớ lắm, cái bộ Carnival celebration màu cũng sến chảy).

Về công dụng

Như mình đã nói thì khi mua cọ cho make up cá nhân các bạn nên xem xét kĩ TỪNG CÂY MỘT. Xem công dụng của mỗi cây và cân nhắc làm sao để mua về mình có thể sử dụng hầu hết cọ trong bộ. Về bộ cọ này xin khẳng định cọ tán (blend) là chủ đạo nhé. Công dụng theo số thứ tự cọ như sau:

 1. Cọ phấn phủ. Rất bự nhen :3
 2. Cọ đánh bronzer dạng đầu tròn, dùng cho dạng phấn, contour cũng đc luôn.
 3. Cọ nền, thao tác xoay tròn trên da nhé. Thề luôn dáng cọ này tán nền cực mướt và đẹp nhé.
 4. Cọ khối dành cho khối dạng kem, giống như cọ nền đầu bằng nhưng lại dẹp hơn.
 5. Cọ tán mắt bản lớn, dùng để tán đều màu trên khắp bầu mắt và tán hòa màu sắc trên diện tích lớn.
 6. Cọ tán mắt tập trung, bản nhỏ hơn cọ số 5, dùng để tán màu trên diện tích nhỏ như đuôi hoặc hốc mắt.
 7. Cọ tán mắt dạng tròn, cái này có bản cọ dày và nhỏ để lên màu đuôi mắt rồi tán, nó sẽ cho hiệu quả màu sắc đậm hơn cọ số 6 vì lông cọ ít xòe rộng hơn, và dùng cho các vùng diện tích nhỏ hơn (so sánh về tán màu trên diện tích rộng thì cọ 5 là độ loang màu lớn nhất => cọ 6 => cọ 7).
 8. Cọ tán chuyên để lên màu thật đậm vì lông cọ khá ngắn nhưng đầu cọ lại xòe rộng, nói dễ hiểu là các bạn dùng cọ này lên màu ngay phần hốc mắt rồi dùng cọ số 5 tán đều là hơi bị hịn =)) màu lên đậm mà vẫn có độ loang.
 9. Cọ này để lên các màu mà các bạn sẽ ít tán (những màu lên thật đậm nét làm điểm nhấn, ví dụ các màu shimmer tán vào trung tâm bầu mắt chẳng hạn).
 10. Cọ bút chì để lên màu các diện tích nhỏ rất rất nhỏ, ví dụ khi cut crease cần nhấn cái hốc và đuôi rất đậm thì sẽ xài nó, hoặc xài cho mí dưới).
 11. Cọ dẹt đầu bằng để che khuyết điểm, dùng để tém chân mày hay tém liner rất ok haha.
 12. Cọ xéo kẻ mày, kẻ mắt.

– Xin nhắc thêm lần nữa, một cây cọ sẽ có nhiều công dụng tùy vào người dùng, trên đây chỉ là công dụng nổi trội thôi. Ví dụ các bạn lấy cọ phấn phủ đi đánh má hồng cũng ko ai nói gì hết nhaaaaa~~~.

Về chất lông cọ,

Review bộ cọ CRYSTAL QUARTZ - BH COSMETICS

Rất mềm, bao mềm nha, ko quá mềm như cọ wet n wild (mềm quá thành ra vô dụng) cũng ko quá cứng như một số cọ BH lông đen hết (trong bộ Carbival celebration có vài cây lông đen hoàn toàn pick phấn rất tốt nhưng lại hơi cứng), nhờ có chân lông cọ đen và đầu lông trắng mà cọ đủ cứng để pick phấn và đủ mềm để êm ái cho da nhé. Và ko bị rụng lông nhấn mạnh ko bị rụng lông hoàn toàn ko rụng một cọng lông sau đúng 12 lần giặt nhé chuyện quan trọng phải nói 3 lần =))

– Vậy bộ cọ Crystal Quartz này sẽ dành cho ai?

Dành cho các bạn có đam mê với make up mắt cầu kì, nhiều màu, cut crease, dramatic các thứ, chứ ko dành cho các bạn mới học make up hay cần bộ cọ cơ bản (vì các bạn thấy đó, bộ này toàn cọ tán mắt là chính).

– Những ai mới học, hay những ai ko cần make up mắt cầu kì mà cần một bộ cọ CƠ BẢN để có thể làm tất cả mọi thứ mà ko cần mua thêm 1 cây nào, mời các bạn mua Carnival celebration (chân thành luôn, đủ mọi thứ cho make up cơ bản, đủ mọi thứ nha, ko thừa, ko thiếu, phải cái màu nó sến hoy =)))

Đánh giá tổng quan:

 • Ngoại hình: 10/10
 • Tiện dụng: cho các bạn mê lồng lộn thì 10/10, và ko dành cho các bạn cần cọ cơ bản =))
 • Độ mềm: 9/10
 • Độ bền: 10/10
 • Giá thành: 10/10, canh sale đi các huynh đệ tỉ muội =))