{Review} Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt

HI, bởi vì niềm yêu thích vô hạn với cushion và mình rất muốn tìm hiểu xem các hãng High -End châu Âu có thể làm được gì với nghệ thuật làm đẹp xuất phát từ Hàn Quốc này, nên hôm nay mình đã rinh thêm 2 bé đến từ thương hiệu nổi tiếng của Pháp : Lancome . Em ấy được PR rầm rộ và dường như xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ Trung Quốc cho đến Hàn Quốc, hầu như phim nào mình xem cũng có bon chen hình bóng của 1 hộp cushion Lancome:

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Park Bo Young Phim Ma nữ đáng yêu
Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Dương Mịch trong Phanh nhiên tinh động

Vì những thần tượng xinh đẹp đáng yêu này nên mình không cầm lòng nổi phải rinh về để xem Lancome thần kỳ đến mức nào so với những cushion rất tuyệt vời mình đã từng dùng. Nhưng đầu tiên phải nói, tone phấn nước của Lancome rất ư là lộn xộn, cả 2 dòng Light cover – Buildable coverage spf23 (mỏng – nhẹ – tự nhiên ) có rất rất nhiều tone và dòng High Coverage spf50 mới ra lò ( hình như 5 tone, cover và long last). Tuy nhiều tone là vậy nhưng nhìn hình rất khó để tìm cho bản thân 1 tone vừa ý, như tone BO-01 rất phổ biến nhưng lại tối hơn tone 21 của cushion Hàn Quốc, các nàng cần phải ra show room test thử trên da mới có thể chọn được 1 tone như ý. Các nhân viên của Showroom tư vấn khá nhiệt tình và test phấn chuyên nghiệp- vệ sinh nên mình cũng hài lòng với vấn đề tone phấn. Đây là cushion được review rất nhiều trên các kênh make up chuyên nghiệp trên Youtube.

Mình rinh về 2 em sáng nhất : O-01 của High coverage (trắng sáng) và Rose Lumineux (trắng hồng đúng nghĩa) của Buildable coverage . Lancome không như những cushion khác, mình phải mua lõi riêng và case riêng , về ghép lại với nhau ==”. Thế là mình mua 2 case 2 lõi.

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
4 chị em chúng nó <3
Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Case cũng thanh lịch và đáng yêu

Tuy nhiên case Lancome thật không bắt mắt như case của các brand Hàn Quốc các nàng nhỉ ?

Bây giờ đến phần ruột:

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Trái : High coverage O-01, Phải Rose Lumineux Ligh Cover

Lõi của High Coverage dòng sinh sau đẻ muộn có đầu tư kỹ lưỡng nhìn gọn gàng và sạch sẽ, tuy nhiên lõi của dòng Light Cover thì khi giở vỏ ra mình hơi “bất ngờ” =”=, kiểu như dùng tay đâm miếng mút lổm chổm và bóp kem vào vậy !!!

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốtMình cần bàn kỹ hơn về chất kem của 2 em này và có một số suy nghĩ như sau :
+++++ Buildable coverage (light coverage) : Dòng này là dòng cấp nước dưỡng ẩm, độ chống nắng thấp SPF23 /PA++, chất kem giàu ẩm không thấm vào da, có vẻ trơn trơn tuột tuột, tuy nhiên nó không đọng phấn rõ ràng mồn một và tách ra da khi đi nắng chảy mồ hôi như em Missha và Innisfree. Mặc dù vậy mình vẫn không thể đánh giá em ấy cao ngang tầm với Perfect Moist Cushion của Dior dù mức giá ở Việt Nam cũng xấp xỉ ( đúng là giá cả chưa thể nói lên điều gì ~.~). Long-last của em cũng thuộc hàng thấp, chỉ khoảng 3-4 tiếng đổ lại là còn đẹp (da mình da khô). So với các brand tầm trung của Hàn như Hera, IOPE, Laneige, thật sự dòng Buildable này … không sánh bằng. Mùi hương : nhẹ nhàng thơm mát. Tuy nhiên lớp finish em này rất đẹp, trắng hồng căng mọng nước, mình không biết lớp nước này có giữ lâu không, vì đa số các hộp cushion quánh lên da mọng nước được vài tháng đầu, về sau khô dần .

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Độ cover tạm ổn, nâng tông da rất tốt

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt+++++High Coverage: Dòng này thiên về cover , và em ấy không khiến mình thất vọng, cover chuẩn, chống nắng tốt, long-last cao ( khoảng trên 6 tiếng). Tuy nhiên nhược điểm chất kem trơn tuột chỉ update lên được khoảng 30 % , trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, các nàng quệt tay lên mặt cũng đi 1 lớp phấn kha khá =.=”, còn 1 lớp tinted phấn nước vẫn bám rất lâu trên da, nhưng lớp finish lại rất dễ trôi. Không glow như dòng Buildable coverage cũ bù lại finish khá tự nhiên.  Nếu phải chọn giữa các dòng Lancome cushion, các nàng nên chọn High coverager.

Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Cover ổn ^^
Cushion Lancome Buildable coverage dưỡng ẩm tốt
Finish ít bóng, nhìn như da thật 😉

Ưu điểm : Mùi hương thanh mát, finish đẹp, cover tốt, dưỡng ẩm tốt, chống nắng ổn.

Khuyết điểm : Giá cao ~~~ 1400k, tone khó chọn, long-last không cao.
Cảm ơn các nàng đã theo dõi .

Các cushion mình đã Review :   Banila CO V-V cushion giàu collagen – Song Ji Hyo Tất tần tật về Cushion History of Whoo Cushion Dior Bloom Perfect Cushion
Cushion má hồng Iope và Highlight Laneige  Mời các nàng theo dõi