[Review] Gel trị mụn Murad sau 4 giờ sử dụng

Trước đây, mình có review về một số sp trị mụn bọc hiệu quả như Mario Badescu Drying Lotion hay Pond’s Acne Clear Gel hoặc một vài loại khác của Neutrogena, La Roche Posay hay Kate Somerville cũng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên tính mình cũng thích tìm tòi cái mới vì vậy sau khi nhận được sample gel trị mụn Murad Rapid Relief Acne Spot Treatment giúp trị mụn nhanh cấp tốc chỉ vỏn vẹn trong 4 tiếng nên tò mò thử ngay. Nghe qua là thấy hấp dẫn rồi, mà cũng bán tính bán nghi nên Primmy vừa dùng thử trong đêm trước luôn.

CẢM NHẬN KHI DÙNG SẢN PHẨM

Em trị mụn của Murad này có dạng gel trong suốt, dùng được dưới lớp trang điểm nên có thể thoa lên mặt bất cứ khi nào bạn muốn “cấp cứu” da mụn vì gel cũng thấm và khô rất nhanh vào da nên không để lại dấu tích quá rõ sau khi bạn bôi lên.

Sở dĩ em này có tác dụng trị mụn nhanh vì trong thành phần của Murad Rapid Relief Acne Spot Treatment mình đọc được có chứa Salicylic Acid vừa có tác dụng kháng khuẩn tốt, vừa làm sạch lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn tái phát.

Ngoài ra còn có các thành phần khác như yến mạch, cỏ xạ hương, cây thông chứa trong sản phẩm cũng có tác dụng làm dịu kích ứng và giảm tấy đỏ, viêm sưng mụn đáng kể.

🔻 Sau khi test sản phẩm, chấm thử một xíu gel lên vết mụn lúc 8g sáng, sau khoảng 1 tiếng Primmy cảm nhận được rõ rệt vết đỏ, sưng do mụn bắt đầu dịu lại, đầu mụn cũng có hiện tượng thu nhỏ so với trước. Tuy nhiên với nồng độ Salicylic Acid (2%) là nồng độ mạnh tối đa trong sản phẩm này, chứa phần trăm SA cao nhất trong dòng điều trị mụn của Murad nên khi bôi lên mình cảm thấy chỗ bôi hơi rát rát và ửng đỏ nhẹ (điều đó mình cũng hay gặp ở 1 số sp trị mụn khác) vì da mình là da mỏng và nhạy cảm tuy nhiên sau đó 5 phút thì cảm giác rát giảm dần và lặn mất.

🔻 Ngoài thành phần quen thuộc là Acid Salicylic 2% mà hầu như những sp trị mụn nào cũng có thì thành phần nổi bật làm cho sản phẩm này tác dụng nhanh sau 4 giờ là phức hợp trị mụn độc quyền Pine & Thyme extract giúp làm xẹp mụn và dịu những nốt tấy đỏ nhanh chóng.

🔻Sau khoảng 4 tiếng, những vết mụn nhỏ lấm tấm biến mất hoàn toàn và người ngoài rất khó phát hiện da một tí có dấu hiệu xuất hiện của mụn, còn những vết mụn có kích cỡ lớn hơn tuy không lặn mất tâm nhưng cũng giảm sưng tấy đến 70%. Còn đối với những vết mụn mủ viêm quá to, đỏ và đau thì qua đến ngày hôm sau mới được lặn dần dần, nhưng đến đầu ngày thứ 2 là đã mất dấu tích của mụn rồi, việc còn lại chỉ là đợi em nó hồi phục hoàn toàn thôi. Ở những vùng da sau vài ngày sử dụng thuốc, da ở vùng đó sẽ bị khô và bong ra nên các bạn cũng lưu ý ở điểm này nhé. Mình nghĩ hiệu quả về thời gian của sản phẩm này phụ thuộc vào loại da và kích cỡ của từng loại mụn nhưng đối với mình thì mình cảm thấy khá hiệu quả, nếu chấm điểm chung thì cho 8.5/10 còn hiệu quả trong 4 giờ thì cho 7/10 thôi 😂

Tuy nhiên vẫn phải nói là công dụng trị mụn cực mạnh, điểm cộng thêm của em này là khi xài không làm da bị khô, mụn được trị tận gốc từ sâu bên trong nên sau khi mụn xẹp hẳn thì không có hiện tượng tái phát trở lại 💪🏻

Trên đây là vài dòng review sơ lược sau sử dụng kem trị mụn Murad Rapid Relief Acne Spot Treatment trong 4 ngày qua cho mọi người tham khảo. Bạn nào da mụn mà muốn trị nhanh cấp tốc thì thử dùng em này xem thế nào nhé, khuyên dùng cho những bạn có da thường, da dầu mụn và khô đều được nha, còn da nhạy cảm thì lưu ý một tí khi dùng vì cảm giác sẽ hơi rát lúc ban đầu nhưng vẫn không có vấn đề gì nhé 👍🏻