{Review} Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50

Bước chống nắng là bước không thể thiếu trong các bước skincare và mình coi đó là bước quan trong nhất trong dưỡng da buổi sáng. Không những thế khi ngồi trước màn hình máy tính, KCN cũng giúp ngăn cản những bức da của máy tính làm tổn hại tới làn da chúng ta, góp phần bảo vệ làn da khỏi lão hóa và ung thư da. Hôm nay mình chỉ review một loại kem chống nắng mà mình đã mua từ tháng 8 đến từ Hàn Quốc của hãng DABO. Thực sự mình chỉ biết đến kem chống nắng của DABO thôi, các sản phẩm khác mình chưa thấy bao giờ. Khi đọc kĩ thì thấy em nó là kcn Sunblock và lúc đó mình sắp phải đi biển. Vậy còn do dự gì nữa.

Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50
Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50

Thông tin chung:

  • Tên sản phẩm: Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50
  • Nước sản xuất: Hàn Quốc
  • Dạng: Kem
  • Mức độ chống nắng: SPF 50, PA: 3 dấu cộng
  • Cơ chế chống nắng: vật lí
  • Cam kết: kiểm soát dầu, chống nước
  • Hạn sử dụng: 12 tháng sau khi mở nắp

Mình mua sản phẩm này khi đi Guardian, cảm thấy packaging của nó đẹp và sang có tông màu vàng cam kiểu như các loại KCN của Hàn khác nên rất bắt mắt. Mình khá thích thiết kế của Dabo vì rất dễ lấy KCN, dễ mang theo, kết hợp giữa dạng kem và cái lỗ vòi nhỏ xíu giúp không bị hao khi lấy kem.

Về mùi thì em ấy khó mùi hương đặc trưng của các loại kem chống nắng khác nhưng thoang thoảng nhẹ rất dễ chịu. Đối với một đứa hay dị ứng với mùi hương nặng như mình đương nhiên rất ưng ý.

Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50 1Sản phẩm có dạng kem hơi đặc nên khi vừa mới bôi, mình có cảm giác hơi nặng mặt. Mình lại là da nhờn nên mùa hè sẽ khiến da càng đổ dầu hơn nữa. Do đó khi mồ hôi chảy ra mình cảm thấy hơi nhờn nhưng cũng có thể chấp nhận được. Có một điều đáng nói là tuy có ghi là waterproof nhưng khi xuống nước một lúc thì kiểu nhưng kem bị trôi mất và bị dính ra tay, phải bôi đi bôi lại hoài. Rút kinh nghiệm, mình cảm thấy em nó khá tốt khi dùng vào mùa thu đông, nhưng không khuyến cáo lúc trời mưa nhé vì lúc đó kem sẽ nhờn dính và không còn đều trên mặt đâu. Nói chung với thời Sài Gòn thì tiết trời mát hoặc sắp tết thì sẽ rất thích luôn. Mình cảm thấy em này dưỡng ẩm tốt, da body mình vốn khô nên dùng thấy hợp cực kì, mặc dù hơi hao.

Kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50 2
Ảnh swatch của kem chống nắng DABO White sunblock cream SPF 50

Do là Kcn vật lí nên không tránh khỏi tạo thành lớp màng mỏng trắng bệt lúc mới bôi khiến cho da nhìn có vẻ mốc mốc. Tuy là kcn vật lí nhưng hãng khuyến cáo nên chờ khoảng 30 phút trước khi ra ngoài ( sớm tí xíu cũng được). Còn về kiểm soát dầu thì đối với da mình không có tác dụng trên nên mình sẽ không sử dụng vào mùa hè nữa. Con đây là kinh nghiệm của mình khi sử dụng kem chống nắng các bạn tham khảo nhé: 9 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Thành phần của kem chống nắng DABO:

Ethylhexyl methowycinnamate, titanium dioxide, 1,3-butylene glycol, 4-methylbenzylidene camphor, dicaprylyl carbonate, beeswax, cetearyl alcohol, polyglyceryl-3 methylglucose distearate, stearyl alcohol, caprylic/capric triglyceride, glyceryl stearate

Tóm lại:

KCN DABO thích hợp hơn với những bạn da khô và hỗn hợp khô cho tính dưỡng ẩm cao, những bạn da dầu và hỗn hợp dầu chỉ thích hợp dùng vào tiết thu đông. Khi vào nước thì em nó nhờn nên hơi khó rửa. Hiêu quả chống nắng tốt. Điểm mình không hài lòng nhất của sản phẩm này là trong thành phần có chứa butylene glycol, nếu dùng trong thời gian dài da chúng ta sẽ bị lão hóa không phải do bức xạ mặt trời mà là do hóa chất.

Rating:

Hình thức: 5/5
Mùi: 5/5
Tác dụng: 3,5/5 thôi vì không phải không có tác dụng mà là do da mình là da dầu và khá bí, còn nếu là da khô thì ok rồi
Thành phần: 3/5
Giá: 5/5 mình mua 105k/70g ở Guardian
Mình nghĩ mình sẽ mua lại khi cần, dùng cho body cũng ok mà!!!