{Rewview}­ Kem nền A’pieu Air Fit Nude nhẹ nhàng

Hello các bạn. Hôm ne tớ xin review về loại foundation (hay còn gọi là kem nền) mà tớ mới tậu. Cơ bản của cơ bản chính là kem nền! Bạn có thể make mắt đẹp, mũi đẹp, môi đẹp nhưng nếu nền không đẹp thì mọi chuyện trở nên vô nghĩa. Có 1 lớp nền đẹp là bạn đã thành công đến 70% trong việc hoàn thiện khiến bản thân trở nên đẹp hơn rồi. Vậy nên kem nền là cái đáng để đầu tư nhất trong bộ makeup. [REVIEW]­ A’pieu Air Fit Nude Foundation Tuy nhiên đối với 1 đứa sinh viên vừa xin nghỉ làm thêm như tớ, và cũng là đứa lần đầu đầu tư bộ make thì những sản phẩm bình dân nhưng chất lượng ổn vẫn hợp lý hơn là đầu tư vào một foundation của các hãng high-end trong khi chưa biết rõ da bản thân thích hợp với nền dạng nào là điều không nên và chưa cần thiết. May thay tuy lần đầu chọn nền nhưng tớ đã tìm thấy được dạng nền khá phù hợp với tớ – nền dạng lỏng (liquid foundation).

Sản phẩm lần này tớ chọn là Air Fit Nude Foundation của 1 thương hiệu mỹ phẩm bình dân mà tớ vô cùng yêu thích – A’pieu, và tớ đã có rất nhiều bài reivew về thương hệu này nhé, điển hình như: Phấn má A’pieu Air Fit Cushion Doraemon, Kem chống nắng A’pieu Pure Block Natural Sun Cream Daily

Đánh giá tổng quan thì tớ cho em nó 4/5, còn vì sao được 4/5 thì tớ sẽ phân tích ở phía dưới. [REVIEW]­ A’pieu Air Fit Nude Foundation Foundation này được coi là dupe của Dior Nude Air Foundation, từ thiết kế dạng chai có ống để hút chất lỏng ở trong ra, cho đến kiểu dáng lẫn cái tên đều rất giống. Chai có dung tích là 18g, nắp vặn chặt và nhỏ xinh được đựng trong hộp chắc chắn nên có thể dễ dàng mang trong túi mà không sợ bị tràn ra ngoài.

Tuy nhiên kiểu thiết kế này rất dễ dàng làm đổ. Lúc tớ mới mua về, mở ra để test do không để ý nên đã làm đổ nửa chai :(( Vậy nên nếu bạn nào có ý định tậu em nó thì nhớ là cẩn thận không lại làm đổ như tớ thì khổ. [REVIEW]­ A’pieu Air Fit Nude Foundation    [REVIEW]­ A’pieu Air Fit Nude Foundation Texture của em nó là dạng lỏng nên rất dễ tán đều trên da. Màu tớ chọn là màu 21 – hợp với các bạn da sáng hoặc trung bình sáng trở lên. Đối với da tớ thì màu này hơi sáng chút nhưng vẫn khá tiệp với màu da chứ không hề bị quá trớn. Lớp finish của em này không bị dính,không dày, không lì mà hơi bóng một tẹo. Độ che phủ trung bình khá, da tớ hiện đang bị thâm mụn khá nhiều nhưng em này cũng che được phần nào.

wpid-img1446397559990.jpg Nhìn trên hình các bạn cũng có thể thấy là texture của em ý rất lỏng

wpid-img1446397403188.jpg Da của tớ trước và sau khi tán kem nền Cảm giác trên da của em này là rất nhẹ, như không bôi gì – đúng với tên của em nó là Nude Foundation. Tuy nhiên về bản chất em nó vẫn là kem nền nên da tớ có cảm giác là được phủ một lớp lên, cho nên đôi khi tớ vẫn cảm thấy lỗ chân lông không được thoáng cho lắm. Còn chuyện lên mụn hay không thì tớ không rõ vì tớ make up đủ bước (lót-nền-che khuyết điểm-phủ), vả lại còn đang dùng BHA đẩy mụn nên mụn lên thì cũng không biết là do thằng nào =)) nhưng nói chung là để lớp makeup lâu mặt tớ cũng sẽ hơi ngứa, lên mụn hay không thì cũng còn tuỳ.

Về khả năng kiềm dầu thì em foundation này ở mức trung bình, sau khoảng 4-5 tiếng thì lớp nền bị trôi ở mũi dù tớ đã phủ phấn lên 🙁 Về khả năng bám màu thì em foundation này bám màu khá ổn, không có hiện tượng bị xuống tông quá đà, đến cuối ngày thì lớp makeup của tớ chỉ xuống tông chút xíu thôi.

Tớ thì tớ make những hôm nào đi học thôi (2-3 lần/tuần), quanh chỗ trường đại học của tớ đang thi công công trình đường sắt trên không nên rất bẩn và bụi, làm tớ phải “nguỵ trang” bằng một lớp makeup để chắn tối đa bụi bẩn bám vào mặt. Tất nhiên là cuối ngày tớ phải tẩy trang rất kĩ rồi, triple cleansing luôn 😀 (tẩy trang nước, tẩy trang dầu, sữa rửa mặt) Trộm vía là tẩy trang xong thì thấy rất thoải mái do không bị bám bụi vào mặt như mọi hôm, da mịn và sạch.

Cơ mà thật ra thì makeup về lâu dài cũng gây ảnh hưởng cho da, đặc biệt là da mụn, nên tớ khuyên là nếu không bất đắc dĩ phải makeup thì các bạn không cần thiết phải make nhé.

Nhưng nói chung là nếu muốn da được thở thì vẫn nên để da thoáng nhé, vào ngày thường ít khi ra đường thì không cần makeup (nhưng đừng quên lớp kem chống nắng), chỉ khi đi chơi hoặc đi học, đi làm, thấy cần thiết thì make thôi. Hi vọng là các bạn đọc bài review của tớ sẽ có thêm những kinh nghiệm và có được sự lựa chọn đúng đắn khi chọn kem nền.

Bài viết đến đây thôi, lần sau tớ sẽ review thêm loạt sản phẩm mới trong tháng 10, các bạn nhớ theo dõi nhé 🙂