Review Kem Nền L’Oreal True Match Satin Smooth Liquid Foundation

Tính lười biếng mai review mà sợ thiên hạ vùi dập đánh đập thóa mạ chửi bới nên dằn lòng ngồi gõ chữ… Haizzz… nên hôm nay mình quyết định viết bài REVIEW về em KEM NỀN L’OREAL TRUE MATCH SATIN SMOOTH LIQUID FOUNDATION

Như mọi người đã biết thì thời gian qua dòng kem nền mới này của L’oreal đã gây sốt khắp nơi. Hôm qua mình mới được thử, hôm nay đánh giá mọi người nghe chơi, nghe xong mua thiệt =))

Về bao bì

Review Kem Nền L'Oreal True Match Satin Smooth Liquid Foundation

Chai kem nền bằng thủy tinh, hình khối chữ nhật thon dài, cầm đằm tay và chưng trên bàn rất sang. Dù mình không thích các thể loại nền chai thủy tinh (vì nặng và dễ vỡ, khó mang đi) nhưng phải công nhận là trông nó xịn hơn vỏ nhựa nhiều. Và chai này nó có vòi bơm. Vâng, rất cảm ơn L’oreal đã cho em nó cái vòi bơm, chân thành cảm ơn luôn 😌 vừa sạch sẽ tiện dụng lại dễ điều chỉnh lượng kem nền.

Tiếp theo về tông màu

Đúng 10 tông nhé. Vì nền này sản xuất cho thị trường châu Á nên 10 tông là ok rồi, da người châu Á cũng có nhiêu đó hà. Sau khi mình xem hết cả 10 tông thì (có lẽ) nó như này (tone da trước và undertone sau nhé):

+ Ba màu đầu tiên dành cho da trắng (fair) bao gồm:

 • N1: da trắng tái, trung tính, sắc hồng.
 • G1: da trắng, ấm, sắc vàng.
 • F2: da trắng, lạnh, sắc hồng.

+ Bốn màu tiếp cho da sáng:

 • G2: da sáng, lạnh, hồng.
 • G2.5: da sáng, ấm, vàng.
 • N3.5: da sáng, trung tính có sắc hồng.
 • N4: da sáng, trung tính, hồng

+ Ba màu cuối cho da trung bình (ngăm):

 • G4: da ngăm, ấm, vàng.
 • G4.5: da ngăm, lạnh, hồng.
 • N5: da ngăm, trung tính, hồng.
Review Kem Nền L'Oreal True Match Satin Smooth Liquid Foundation

Ngoài ra thì khi mua nền này có cả một trang hỗ trợ chọn tone màu cho mọi người dễ xử đây https://lorealparis-truematch.com/

Cá nhân mình xài màu G4 cho da ngăm với warm undertone. Màu tiệp da vừa đẹp luôn. Bảng màu như thế là rất phù hợp cho da châu Á, dễ chọn lựa.

Về texture

Review Kem Nền L'Oreal True Match Satin Smooth Liquid Foundation

Nền này khi bơm ra khá lỏng, kiểu hơi sệt nhẹ, nghiêng tay có thể chảy khá dễ dàng. Nhìn vào chai nền sẽ thấy nó có ánh nhũ rất rất đẹp luôn. Khi chấm lên da thì mọi người nên tán luôn chứ đừng cà kê vì nền hơi hơi nhanh khô (ko nhanh bằng wet n wild nên cũng ko gấp lắm, nhưng thoa lên rồi tán đều luôn thì nó đỡ đọng vệt). Cá nhân mình thì rất thích nền này vì nó cho lớp finish cực đẹp, đúng như cái tên satin smooth, nó làm da mịn màng, trông mềm mại và mọng nước như lụa vậy, ko quá bóng loáng như cushion của Hàn hay lì keng như các nền của Âu Mỹ, mà là trung bình cộng, đối với mình như thế là hoàn hảo. Nó ko làm da bị trông quá giả hay bự phấn mà rất tự nhiên.

Tuy nhiên như đã nói ở trên thì nền khá nhanh khô, nên nó hợp với da hỗn hợp thiên dầu hoặc da dầu (da thường có lẽ cũng ok) chứ da hỗn hợp thiên khô và da khô sẽ cần dưỡng ẩm nhiều đấy. Nó ko làm da các bạn khô hơn nhưng cũng sẽ đọng nhẹ vào chỗ da bong tróc (đọng vào nhưng ko làm lộ rõ nhé).

Độ che phủ chỉ từ light tới medium thôi, nói chung là không che đc gì mấy nhưng làm đều màu da tốt, và che lỗ chân lông khá là ổn. Có thể chồng thêm lớp thứ hai cải thiện độ che phủ thêm một tẹo =)) về khả năng kiềm dầu, chỉ tầm 2 tiếng là đổ dầu vùng mũi và hơi đọng nhẹ nền ở khóe mũi (chút xíu thôi). Tuy nhiên nền ko chảy và bám rất tốt, sau 4-5 tiếng vẫn đẹp và ko xuống tông luôn (mình test nền ko xài primer và có phấn phủ). Mình thì quan tâm tới độ bám hơn, chứ dầu chảy ra xíu thì xài thấm dầu hay phủ phấn lại là ok, chứ nó chảy hay trôi nền thì mắc mệt lắm.

Đánh giá tổng quan:

 • Bao bì: 9/10 (Hạp vẫn ko thích chai thủy tinh các bạn ạ =))
 • Màu sắc: 10/10, phổ màu rộng và rất dễ chọn.
 • Độ bám: 9/10 (mới đi đc tới 4-5 tiếng chứ chưa đi thêm nên thôi cho 9 trước :v
 • Kiềm dầu: 5/10 (Nha Trang nóng, thôi tạm vậy đi, có primer chắc đỡ hơn).
 • Che phủ: 5/10
 • Giá thành: 258k, ok, rẻ, 10/10.

Đấy nói chung da mấy bạn ko có quá nhiều khuyết điểm, nên hốt. Bạn thích nền bóng mượt tự nhiên, nên hốt. Bạn da dầu và hỗn hợp dầu, nên hốt. Bạn ko muốn tiêu quá nhiều tiền cho kem nền, nên hốt.

Còn nếu da nhiều khuyết điểm hơn này, thích nền lì hơn này, thích che phủ cao hơn này, kiềm dầu tốt hơn này, xin mời ghé qua thăm L’oreal infallible 24hrs pro matte nhé :))