{Review} Kem tẩy lông Veet – hiệu quả không ngờ

Chả là mình là nữ, nhưng dạo gần đây cực kì hoang mang vì nạn vi-ô-lông nó hoành hành dữ quá, ra đường cứ mất tự tin thế nào ấy.  Nên mình quyết định đi mua kem tẩy lông về tẩy. Mình cũng thuộc dạng amateur, đó giờ có wax hay tẩy cái gì đâu. Nhưng nghe bảo là wax nóng nó tốn thời gian mà lại còn cần có sự dũng cảm (để giật mạnh phần wax ngược chiều lông mọc) nên thôi mình không dám. Thế là mình quyết định đi mua kem tẩy lông về, và may sao mình mua trúng ngay kem tẩy lông Veet, một thương hiệu có uy tín của Pháp (lúc đầu mình tưởng tiếng Tây Ban Nha cơ, vì chữ nó ngoằn ngèo mình đọc không ra). Xài xong rất thích nên mình quyết định hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn!

kem tẩy lông Veet

Wax nóng và wax lạnh nó khác nhau như thế nào?

Thú thật là mình rất sợ đau. Nên cái nào giảm thiểu cho mình ít đau đớn nhất mình sẽ chọn cái đó. Sau khi tìm hiểu, mình biết hiện nay wax có hai loại chính là wax nóng và wax lạnh. Hiện ngoài sáp hay kem wax của các hãng thì các bạn có thể làm được wax nóng handmade, cái này thì đợi mình nghiên cứu rồi sẽ chia sẻ nhé!

Tóm lại, wax nóng là các bạn phải đun hỗn hợp sáp lên ở một nhiệt độ thích hợp, để nó đủ ấm rồi bôi lên phần bạn cần wax, để lớp vải lên phần sáp đó, đợi cho đến khi khô thì giật ngược chiều lông mọc. Phương pháp này tương đối thích hợp dùng để wax cho những bộ phận rộng lớn như cánh tay hay chân. Nhưng dĩ nhiên, đối với những bạn không quen hoặc da nhạy cảm, bạn có thể bị bỏng hoặc rát, tấy đỏ. Ưu điểm là tẩy lông từ gốc một cách triệt để và thời gian lông trở lại sẽ lâu hơn.

Wax lạnh bằng miếng thì tớ chưa xài, nhưng bằng kem thì hiện tớ đang sử dụng. Ưu điểm là bạn không phải tốn thời gian đun nấu, chỉ cần bôi kem lên vùng cần tẩy và ngồi đợi. Nó thích hợp tẩy lông cho những vùng da nhỏ hoặc nhạy cảm như ria mép, vùng nách và bikini. Nhưng nếu bạn muốn tẩy lông ở chân hay tay thì cũng không sao (cứ vô tư nhé).  Thời gian lông mọc lại theo tớ là chậm, khoảng 3 tuần tới 1 tháng. Tẩy hết lông trong khoảng thời gian ngắn. Theo ý kiến riêng của tớ thì nó hơn wax nóng về mọi mặt.

Tuýp kem tẩy lông Veet 200ml cầm rất chắc tay

Các bạn cũng đừng lo nếu kem tẩy lông sẽ khiến lông mọc lại nhanh hơn là wax nóng (vì nó làm gì có cái vụ giật giật), nên cái gì cũng có bí quyết cả, tớ chia sẻ ngay đây!

Kem tẩy lông Veet – bye bye lông nhé!

Xài kem tẩy lông Veet rất thích, vì tớ lúc đầu có biết wax nóng là gì đâu, bảo tớ đun rồi bôi lên rồi giật á, chắc tớ la sập nhà mất.

Tuýp kem tẩy lông Veet tớ mua và đang xài là 200ml, và mỗi lần xài tớ chỉ xài lượng bằng nửa đầu ngón tay (tớ chỉ tẩy ria mép thôi), vậy nên theo tớ dự đoán, tớ sẽ mất ít nhất 3 năm để mua một tuýp mới, vậy nên mua một tuýp xài như vậy phải gọi là quá tiện lợi và tiết kiệm (bạn nào muốn share để xài thì bảo tớ, tớ sẵn sàng nhé)

Vỏ ngoài kem kem tẩy lông Veet

Thứ hai là cách xài rất dễ. Bạn chỉ cần làm ẩm vùng muốn tẩy lông (lưu ý là phải ẩm thật ẩm, không được để nó khô đi rồi bôi kem lên đâu). Sau đó chờ từ 3-6 phút (ít hơn không được nhé). Trong quãng thời gian này bạn sẽ có một cảm giác rất mát lạnh ngay vùng tẩy lông. Đừng có đụng vô vì kem trôi đi thì không có tác dụng nữa. Sau đó thì bạn chỉ cần quẹt kem đi và rửa lại bằng nước, lông sẽ tự động trôi đi, rụng ra, vô cùng nhanh gọn lẹ.

kem tẩy lông Veet mình đang xài

Điểm cộng cho kem tẩy lông Veet là mùi rất dễ chịu, thơm thơm hương hoa (còn hoa gì thì mình chịu), sau wax sẽ cung cấp ẩm và làm mềm da, da không bị khô hay nhám.

Lưu ý:  kinh nghiệm của tớ trong hai lần đầu tẩy lông là tớ ỷ y nó không sao, cứ bôi lên là lông rụng, nên chỉ lấy nước quẹt sơ qua rồi bôi kem lên. Hậu quả là tớ bị phỏng lạnh, nên mấy lần sau tớ rút kinh nghiệm, làm nó ẩm, ướt thật ướt rồi mới bôi lên (nên làm trong khi tắm, bạn vừa gội đầu vừa wax chẳng hạn), như vậy sau khi wax xong các bạn rửa lại bằng nước liền, sẽ không thấy rát gì cả, chỉ hơi đỏ đỏ thôi .

Kem tẩy lông Veet có nhiều lựa chọn khác nhau

Sau đó muốn lông lâu mọc lên, hãy bôi mỡ trăn nhé (tớ đã có bài chia sẻ về công dụng tuyệt với của mỡ trăn – bấm vào đây để xem), bôi ba ngày đầu, lông sẽ không xuất hiện hoặc rất thưa sau khi wax lạnh tầm 1 tháng, nếu bôi liên tục thì còn lâu hơn. Và có thể áp dụng cho wax các vùng khác, bôi mỡ trăn lên sẽ làm hạn chế sự phát triển của lông và khiến lông mềm mại hơn khi mọc lên cho lần wax tiếp theo đấy.

mỡ trăn

Các bạn có thể tìm mua sản phẩm tuyệt vời này tại SaigonScent nhé! Tớ vì sự giới thiệu nhiệt tình đã mua một tuýp chà bá lửa, nhưng rất đáng đồng tiền! Các bạn hãy sử dụng và cho tớ ý kiến nhé!

Nếu bạn ngại hóa chất thì có thể tham khảo Triệt lông từ thiên nhiên mang lại cảm giác an toàn nhất, chúc các bạn thành công!