{Review} Miếng mút trang điểm Beauty blender Pro Makeup Sponge

Bài viết hôm nay về một món vừa cũ lại vừa mới :), đó là miếng mút trang điểm Beauty blender. Món này thì review trên mạng đã nhan nhản rồi, nhưng tớ thấy chủ yếu mọi người đều review cho miếng màu hồng (Original Beauty blender). Vì vậy nên bài viết này tớ sẽ review cho miếng màu đen (Pro Beauty blender) và so sánh với loại Original nha.

Beautyblender Pro (màu đen) và Beautyblender Original (màu hồng)
Beautyblender Pro (màu đen) và Beautyblender Original (màu hồng)

Cách dùng

Miếng mút Pro cũng được tớ dùng y hệt như miếng Original, tớ cho miếng mút dưới dòng nước cho nó nở phồng lên cỡ gấp đôi, rồi bóp hết nước ra là em ý sẵn sàng để trang điểm.

Giặt mút: Đợt trước tớ vẫn giặt mút bằng cục xà phòng chuyên dụng blendercleanser đi kèm, nhưng đợt này hết rồi thì tớ chuyển qua giặt thử bằng sữa rửa mặt có pha chút nước tầy trang thì tớ thấy miếng mút cũng sạch bong không thua gì giặt bằng cục xà phòng kia ◉_◉

Chất liệu

Miếng Pro có kết cấu rỗng hơn hẳn miếng Original. Điều đó được thể hiện qua 3 điểm:

  • Cảm nhận ngay được sự khác nhau sau khi miếng Beautyblender được nhúng nước và vắt khô. Miếng màu đen sờ nhão hơn hẳn, trong khi miếng hồng sờ rất chắc và cứng.
  • Sau khi giặt xong thì miếng Pro chỉ mất 1 ngày là khô cong và thu nhỏ lại như lúc ban đầu. Còn miếng Original thì sau 1 ngày sờ miếng mút vẫn còn ẩm và vẫn khá to. Tớ đã chờ đến 3 ngày và sờ nó vẫn chưa khô hẳn (không chờ nổi đến ngày thứ 4 vì quá sốt ruột :))). Lưu ý là bên tớ khí hậu cực kỳ hanh khô, độ ẩm chỉ vào độ 40-60%, hôm nào mưa thì lên đến 70% thôi nhé, mà em ý còn lâu khô như vậy thì không hiểu ở nhà còn như thế nào (ಠ╭╮ಠ)
  • Khi đánh foundation thì miếng Pro hút nhiều foundation hơn miếng Original –> tốn kem nền hơn.

*Tớ nghĩ vì kết cấu đặc như vậy của em Original nên trong đợt trời nồm, nhiều bạn ở VN kêu là miếng mút bị mốc (trong khi miếng Real Techniques Miracle Sponge không sao). Hồi đó tớ mới chỉ mua miếng Pro và cũng mang về VN dùng độ 1 tháng thì thấy chả bị mốc meo gì cả nên cũng hơi lạ. Nhưng giờ có miếng Original so sánh thì tớ mới hiểu vì sao các bạn ở nhà dùng beautyblender lại hay bị mốc như vậy.

Ngoài ra, miếng Original có một nhược điểm là khi giặt em ý phai màu hồng rất kinh. Tớ có cái ảnh so sánh một miếng cũ (tớ giặt tầm 4-5 lần bằng blendercleanser của hãng) và một miếng mới tinh tớ chưa dùng cho các bạn xem. Miếng bên trái to hơn là vì tớ giặt em ý cách đấy 2 hôm và lúc chụp thì em ý vẫn chưa khô hoàn toàn. Điều này không hề xảy ra với miếng Pro, đen là cứ đen sì sì như vậy thôi (゚ヮ゚)

Hiệu quả trang điểm

Lần nào tớ dùng miếng Pro cũng thấy nền đẹp hơn so với hôm dùng Original. Thi thoảng da xấu tớ đánh nền bằng miếng Original thấy mặt vẫn bị mốc hoặc cảm giác hơi dày phấn. Nhưng với miếng Pro thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra, lúc nào mặt trông cũng bóng mướt nhìn khỏe mạnh và rất tự nhiên.

Mua ở đâu và giá bao nhiêu?

Tớ xem giá trên web beautyblender Mỹ thì giá hai loại này là như nhau. Giá beauty blender ở việt nam thì tờ không nắm rõ, các bạn nên 1 số shop tham khảo nhé!

Tớ mua trên trang luxola.com (là một trang bán mỹ phẩm online của Singapore) thì lần đầu tiên tớ mua set bleautyblender pro + solid cleanser khoảng hơn AU$30 (giá gốc là hơn $50, tớ được off 40%), và lần thứ hai tớ mua một set có 2 miếng beautyblender original giá cũng tầm tầm đó. Nói chung giá 2 em này chênh nhau không đáng kể.

Kết luận

Tóm lại, theo tớ thì miếng Pro thể hiện sự “pro” hơn thấy rõ. Makeup lên đẹp hơn, và em ý cũng vệ sinh hơn hẳn nữa. Nếu mua lại, đương nhiên tớ sẽ mua em Pro chứ không mua em Original đâu