Review son Aritaum Honey Melting Tint mang tên nỗi thất vọng

Một loại son được rất nhiều blogger tâng bốc tận mây xanh, son lên màu chuẩn, lâu trôi, không hề gây khô môi và rất nhiều lời có cánh khác. Cuối cùng sự thật là như thế nào? Đây là bài bài reivew của mình về cây son Aritanum nhé!

son Honey melting tint

Duyên nợ của mình với loại son này, thật ra cũng khá lận đận. Lần đầu tiên mình nhìn thấy một em son “hơi hơi dễ thương” này là lúc mình tình cờ đi lang thang trên một fanpage, lúc đó mình đã ngay lập tức bị ấn tượng “Hỡi ôi màu son em ý đẹp ghê ta ơi”.

Mình đã không chần chừ order ngay sau khi nhìn thấy em nó lần đầu tiên, nhưng rồi cũng hết hàng, mấy đợt sale 1+1 của hãng mình cũng ráo riết săn lùng, nhưng tới lúc hàng về, luôn nhận được hung tin, màu em đặt không có, hoặc hot quá hết hàng rồi em. Buồn quá, mình đã định từ bỏ mối duyên chưa kịp bén, thì một hôm tình cờ nhảy sang nhà chị Miu lấy đồ dưỡng order, thì thấy cả lố em này lăn lóc ở đấy, thế là rước về.

Giá thành: 8000 won tương đương khoảng 120k/thỏi, 250k/2 thỏi, thoải mái chọn màu. Giá còn rẻ hơn một thỏi son dưỡng nhỉ :))

Bao bì: Vỏ nhựa nắp màu, thân son in tên son là những mùi hương khác nhau, đáy thỏi son in mã màu, rất đơn giản và không có gì đặc biệt

Độ lên màu: Nói chung nếu cho em này một điểm cộng tương đương với son Shu, có lẽ là khả năng lên màu gần 90% như quảng cáo. Son khi đánh lên môi sẽ làm môi bóng loáng, dính dính, nhớp nhớp rất chi là khủng khiếp, và cái sự dính đấy làm mình thực sự khó chịu, cảm giác như đang đeo lên mình một lớp son dưỡng cực kì dày, bì bì, mất hết cả tự nhiên.

son Honey melting tint len mau

Son dính ra cốc chén và mọi thứ nó chạm vào. Có lẽ vì độ dưỡng quá nhiều T_T Và nên gọi nó một cái tên đúng hơn là Son dưỡng có màu.

Bảng màu quảng cáo này là của một bạn Hàn, đây cũng là hình ảnh đầu tiên làm mình bị hút vào thỏi son này haha =)) Hồi đầu son này có 10 màu thôi, nhưng vì độ “hot” của em nó mà hãng đã đưa ra thêm 6 màu mới từ S11 – S16 vào mùa hè năm nay.

son Honey melting tint - bảng màu

Độ bám màu: Được gần 2 tiếng, sau đó tự trôi đi đâu mất, hoặc uống nước là trôi. Son nhiều dưỡng, để trong thời tiết nóng rất dễ chảy nhoe nhoét ra nắp T_T. So với son Shu mà mình đã có bài review trước thì thực sự Honey melting tint là một lỗi thất vọng

Mùi hương: Rất thơm, tên son như thế nào sẽ có mùi hương tương tự. Ví dụ như thỏi Bitter Rose thơm nức mùi hoa hồng hay thỏi Grapefruit thơm mùi bưởi.

Tổng quan: Một thỏi son rẻ tiền, phù hợp dùng làm son dưỡng mùa đông vì không gây khô môi. Chọn các màu nude hoặc màu nhạt như màu 1, 2 hoặc 9,10 rất phù hợp làm son nền để đánh dưới son màu loại khác =)) Đánh giá chung của mình về son này là còn tệ hơn loại Aritaum Stypepop Pudding Tint (review) mặc dù giá đắt hơn =))

Ưu điểm:

  • Son lên màu khá ổn, thơm nồng nàn
  • Không gây khô môi

Nhược điểm:

  • Dính dính nhớp nhớp, làm môi dày lên một cách khó chịu
  • Cực kì bóng
  • Cực kì nhanh trôi
  • Dễ bị chảy trong thời tiết nóng bức

Bắt đầu thấy các bạn thi nhau thanh lý son này rồi :)) Nói chung son phù hợp với bạn nào khô môi kinh niên và cần một loại son có màu nhẹ nhàng đánh đi chơi đi học đi làm, chống chỉ định với bạn nào cuồng son matte.

Rating: 2/5
Recommend: Không
Repurchase: Không, mình không bị điên, sau vài lần thử thì em đã bị mình vứt xó, bạn bè mình ai dùng thử thỏi này xong cũng chạy xa vài trăm mét nên cho cũng hổng ai lấy T_T