Lâu lắm rồi tớ mới quay lại với một bài reivew chi tiết đây, mọi người còn nhớ tớ không? ^_^ Lần này tớ sẽ review hai thỏi son dạng bút chì rất nổi tiếng của thương hiệu mà tớ cực kỳ yêu thích – Mamonde. Thực ra tớ mua son này cũng phải mấy tháng rồi ý, vậy mà giờ mới có thời gian để chỉnh sửa ảnh và viết review cho mọi người.
Lúc đầu tớ định viết mini review lên Instagram thôi, nhưng nhận thấy là đã bỏ bê blog quá lâu và khi viết lên blog thì các bạn sẽ tìm lại bài review dễ dàng hơn nhỉ?! ^_^
Mamonde thì đã quá nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà các bạn ở Việt Nam cũng rất yêu thích thương hiệu này, vậy nên tớ sẽ bỏ qua phần giới thiệu về Mamonde nhé. Các bạn chỉ cần nhớ một điểm nổi bật nhất để dễ phân biệt với các hãng khác, đó là: Mamonde – chuyên sản xuất các sản phẩm được lấy cảm hứng và chiết xuất từ các loài hoa và đặc biệt là hoa hồng Bulgaria nổi tiếng.
Sản phẩm nổi bật nhất làm nên tên tuổi của hãng này ở thị trường Việt Nam đó là: sữa rửa mặt chiết xuất từ hoa sen (Lotus Micro cleansing foam – một loại cho da thường và một loại cho da dầu), nước hoa hồng Bulgaria (Rose Water toner), gel dưỡng hoa hồng Bulgaria (Rose Water Multi Soothing gel) và son dạng bút chì (Creamy Tint Color Balm).
[Trừ nước hoa hồng thì tất cả các sản phẩm này tớ đều có hết ạ].
Thực ra Mamonde còn nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm khác nữa, nhưng nhờ hiệu ứng của bộ phim “Pinochino” mà chỉ những sản phẩm kể trên được hâm mộ ở Việt Nam. Gần đây nhiều beauty blogger Hàn tích cực lăng xê sản phẩm Cover Cushion – nghe đồn là che phủ siêu mê li, cơ mà hơi đắt nên tớ vẫn chưa rước về ạ :)) bạn nào hứng thú thì có thể rinh về dùng thử nhé!
Quay lại với son dạng bút chì Creamy Tint Color Balm – sản phẩm này đến nay có tổng cộng 37 màu (@@), vì tất cả các thỏi son đều có thiết kế y như nhau nên nhiều người không biết rằng thực ra Mamonde chia thỏi son dạng bút chì này ra làm nhiều loại son khác nhau từ son lì cho đến son dưỡng. Cụ thể như này:
▸ Dòng son có nhiều dưỡng nhất – Creamy Tint Color Balm: #3, #4, #5, #31, #32
[Màu sắc lên nhẹ nhàng + nhiều dưỡng]
▸ Dòng son có chức năng như son thỏi và son tint nhưng không bị quá lì- Creamy Tint Color Balm Intense: #6, #7, #10, #11, #12, #21, #22, #23, #24, #25
Riêng dòng này có 3 màu son có khả năng “phát sáng” nổi bật trong đêm: #13, #14, #15
[Nhiều màu nổi + hơi bị lì]
▸ Dòng son có chức năng như son thỏi và như son bóng có màu – Creamy Tint Color Balm Light: #26, #27, #28, #29, #30
[Màu rất đẹp + bóng môi -> tớ thích nhất nhưng hết xiền rồi] T.T
▸ Dòng son semi-matte – Creamy Tint Color Balm Intense (Velvet): #16, #17, #18, #19, #33, #34, #35, #36, #37
[Màu sắc trầm ấm của mùa lạnh + rất đẹp + không quá khô -> đang thèm nhưng cũng hết…rồi] T.T
Hiện tại các beauty blogger Hàn đang “thi nhau” review những sản phẩm mới ra mắt của Mamonde dành riêng cho mùa thu – đông này, bao gồm phấn mắt + gel kẻ mắt + son bút chì. Có lẽ Mamonde là hãng “lười” thay đổi bao bì sản phẩm nhất, mỗi khi ra dòng sản phẩm mới theo mùa thì họ chỉ thêm vào số màu và vẫn giữ nguyên mẫu mã cũ :))
Nhờ vậy, chúng ta có thêm 5 màu son siêu đẹp: từ #33 -> #37. (Ước gì cũng được sở hữu 5 em trầm ấm dịu êm ý T.T).
Đến bây giờ mới review dòng son này thì quả thực là “đi sau thời đại” lắm đó ạ 🙁 Cơ mà ở Việt Nam chưa có bạn blogger nào viết review về hai màu son #22 và #23 đâu nhé. Thế nên tớ vẫn… hợp-thời phải không? :)))

Lý do tớ chọn hai màu son (chẳng ai thèm review) này vì tớ xem swatches của các bạn Hàn quá đỗi đẹp, màu sắc như những cánh hoa mùa hè ý. Xong order lâu ơi là lâu mới nhận được.
Lúc đầu tớ cứ nghĩ mấy em son này sẽ thuộc dạng semi-matte, tức là chỉ hơi lì một xíu thôi (môi tớ siêu siêu khô nên không đỡ được các thể loại son lì đâu ạ), ai ngờ khi nhận được son thì dòng này quả thực là lì như khi bạn dùng cây sáp màu tô ra giấy ý! T.T
Tớ xém tí thì xỉu vì hiện thực quá phũ, khi tô lên môi nhìn rõ môi tớ bong từng mảng cơ (đấy là môi tớ thôi, chứ nếu môi bạn bình thường thì lên màu đẹp lắm lắm ý).
Đã vậy môi tớ còn hơi sẫm màu nên nếu tô màu #23 thì gần như chẳng lên màu ý. Ức chế tập 2! T.T
Tớ cũng phát hiện ra là dù cùng một dòng son nhưng màu #22 đỡ khô hơn màu #23, không biết có phải vì màu #23 nó là một màu cam sáng nên cảm giác nhiều bột bột hơn ạ.

Nói đến thiết kế thì em son này chẳng có gì nổi bật cả, em ý giống y như dòng son Sivanna của Thái, cũng vặn vặn này, nắp nhựa trong suốt này, thậm chí cái “chiều cao”, “cân nặng” cũng y chang luôn!
Thế nên chẳng có gì để mà đánh giá cả :)))
[À, em của Mamonde dù sao cũng “chảnh” hơn vì có cái vỏ giấy đẹp đẹp (như hình đầu tiên) và cái vỏ son cũng không phải đen xì mà là xám đen nhé!].
Thôi chuyển sang phần swatch cho nhanh ạ!

Nhìn vào swatches là thấy màu #23 có vẻ bột bột hơn rồi nhỉ! (các bạn thử zoom vào hình sẽ thấy rõ hơn đó). Khi tô son ra tay thì màu #22 là một màu đỏ ánh hồng rất ngọt ngào đúng như tên gọi của em ý, còn màu #23 là một màu thuần da cam nhưng nhạt hơn màu son cam bình thường và hơi ngả chút sang tông màu cam san hô.
Nói chung nếu môi bạn bình thường hoặc chỉ hơi và có thể khắc phục được bằng lớp son dưỡng mỏng thì hai màu son này là siêu siêu đẹp và sẽ cực kỳ tự nhiên nếu bạn có thêm làn da trắng sáng nữa.
Da tớ ngăm ngăm nên cũng chỉ ham hố màu #22 thôi, màu #23 hơi bị nổi quá. Nhưng vì môi tớ không-được-bình-thường như bao người nên tớ khắc phục sự khô môi bằng cách tẩy da chết + thoa vaseline dày + đánh bb cream lên để che màu môi thật sự ạ.
Vậy nên màu son khi lên môi tớ lại khác khá nhiều nhé:

Với những nỗ lực trong việc loại bỏ khả năng làm khô môi và khiến không lên rõ màu son thì màu #22 khi lên môi tớ hơi bị ngả hồng nhiều hơn, nhưng dù sao tớ vẫn thích lắm luôn ạ! ^_^ (do ánh sáng nên lên hình hơi thành hồng nhạt, còn thực ra màu hồng đậm hơn đó ạ).
Hai màu son này đều có thể dùng để đánh son lòng môi (gradient lips) và đánh toàn môi đều rất đẹp ạ. Màu #22 hợp với nhiều màu da, còn màu #23 sẽ đẹp nhất với làn da trắng, còn da ngăm thì phải trang điểm lên thì cũng “ok” hết thôi :))
Tóm lại là tớ vẫn yêu các sản phẩm của Mamonde lắm, son lên màu đẹp mà, tại cái môi của tớ nó xấu xí thôi :((
Bạn nào gom được các màu khác thì swatch xong dán vào bình luận bên dưới bài viết này để tớ và các bạn khác cùng ngắm với nhé!