{Review} Son City Color Be Matte Lipstick màu sắc đa dạng – giá thành rẻ

Mình đã quay lại đây! Thực sự dạo này chả biết viết gì nên lại tiếp tục rì viu son vậy, mong bạn đừng chán mình nhá :D. Nhân vật của ngày hôm nay là em Son City Color Be matte Lipstick.

Em này mình thấy lần đầu trên 1 clip của chị Michelle Phan và sau đó được review kỹ hơn bởi em Changmakeup. Màu sắc rất đa dạng, giá thành cũng rẻ nên minh quyết định múc mấy em về chơi chung luôn.

Nhớ lần trước mình có viết bài thống kê: Chi bao nhiêu tiền là đủ cho mỹ phẩm?, các bạn tham khảo để cân đối thu chi nhé ^^

Và đây là cảm nhận của mình về em ấy nha.

Son City Color Be Matte Lipstick
Son City Color Be Matte Lipstick

Bao bì: phải nói là em này có thiết kế vỏ xấu và chán. Son không có hộp giấy bên ngoài đâu mà chỉ được niêm phong lại bằng một lớp màng nilon thôi (có là tốt rồi). Toàn bộ thân và nắp son được làm bằng nhựa, thân vuông, màu đen, nắp trong suốt nhìn được màu son bên trong. Nhìn thiết kế thế này làm mình nhớ tới son Wet n Wild, cũng thân đen và nắp nhựa trong như thế. Trên thân có nhãn dán ghi thành phần, hạn sử dụng, xuất xứ…

Son City Color Be Matte Lipstick

Son City Color Be Matte Lipstick

Son City Color Be Matte LipstickLúc mới mua về, ruột son tuy không lòi hẳn lên trên như Wet n Wild nhưng vẫn hơi nhô lên một tí, vì vậy lúc đóng mở nắp bạn vẫn phải coi chừng không là nắp sẽ chạm vào đầu son lem nhem tùm lum nha ( mình bị vậy rồi hen, khó tránh lắm dù đã hết sức cẩn thận). Dùng vài lần son vơi đi thì trình trạng này sẽ hết.

Son City Color Be Matte Lipstick

Không chỉ vỏ xấu mà em này còn khá lạch cạch, lỏng lẻo khi vặn son lên xuống, cầm cây son lắc lắc là nó cũng phát ra tiếng cạch cạch luôn, nhưng mà cái này cũng tùy cây, có cây lỏng, có cây lại khá chắc. Nói chung là nếu không nghe danh em nó trước thì có lẽ mình sẽ bỏ qua luôn em nó vì cái vẻ ngoài khá là hàng chợ như thế này.

Son City Color Be Matte Lipstick

Đầu son được vát hơi xéo, tuy nhiên không có đầu vát nhọn nên cũng hơi khó kẻ theo viền môi.

Xem thêm: Son Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte

Màu sắc: bảng màu em son city color be matte lipstick này lên tới 36 màu, hơi bị đa dạng về màu sắc luôn, nhất là các tông hồng và tông đỏ, chỉ là hình như dòng này không có tông cam chuẩn nào. Các màu của mình là Coral, Cappuccino, Kelly, Brick

Fantasia Painting(190)

Ảnh Swatch ra tay trước nhé:

WP_20150912_3981

Coral: màu hồng san hô này dễ  đánh với nhiều tông da

Fantasia Painting(185)

Fantasia Painting(186)

WP_20150912_1182

Kelly: đây là màu hồng đất rất xinh, đánh lên trông khá sang, da ngăm dùng cũng được.

Fantasia Painting(183)

Fantasia Painting(184)

WP_20150912_8679

So sánh với màu Bazaar của L.A.Girl Flat Finish Pigment Matte Lip Gloss thì em Bazaar hơi tươi và hồng hơn còn em Kelly này thì đậm hơn, đúng chất hồng đất hơn. So sánh thêm với màu Touch of Spice của Maybelline thì em của Maybelline thiên nâu hơn còn Kelly có nhiều sắc hồng hơn nên sẽ trẻ trung hơn tí, cả 2 màu này đánh lên đều trông rất sang và thu hút.

Fantasia Painting(192)

Brick: màu đỏ gạch này hơi khó tả, là kiểu màu đỏ hơi trầm có pha tí cam tí hồng (diễn tả hơi ngu tí). Lúc đầu nhìn thì em nó chỉ là kiểu đỏ hơi đậm tí thôi, nhưng swatch ra thì mới thấy đúng là màu gạch

Fantasia Painting(181)

Fantasia Painting(182)

Fantasia Painting(187)

Cappuccino: lúc mua em này mình thấy khá lo, chỉ sợ nó lên môi một là sẽ nâu quá hoặc không thì sẽ nhợt nhạt quá. Tuy nhiên em này lên môi lại rất đẹp và vừa phải, không bị quá trầm và cũng không làm mặt mình trông phờ phạc như mới ốm dậy, tóm lại là rất tự nhiên, rất nude.

Fantasia Painting(179)

Fantasia Painting(180)

Fantasia Painting(188)

Cùng là tông nude hơi nâu nhưng em Fleur của L.A.Girl lại đậm hơn và hơi nâu hơn nhé.

Fantasia Painting(191)

Với một đứa đang chết mê mấy tông nude như mình thì cực kỳ ưng ý cốc Cappuccino này. Em này mình không trang điểm gì nhiều, không nhấn mắt mũi gì cả thì đánh lên vẫn rất ổn nhé.

Nói lan man một chút về cách đặt tên của dòng son này thì mình thấy các em í được đặt tên theo 2 kiểu: 1 nhóm thì rất hoa văn màu mè với những tên riêng như Elizabeth, Felicia, Francesca…, còn 1 bên thì theo kiểu rất thẳng thắn và chân chất, ví như em đỏ chuẩn thì tên Red, em nào hồng thì là Pink, em màu san hô thì hẳn tên là Coral, nghe tên biết màu gì luôn 😀.

Chất son: Son mang lại hiệu ứng lì hoàn toàn. Lúc đánh lên môi thì son cho cảm giác rất khô, ý mình là thay vì lướt trên môi một cách creamy, mượt mà như các loại son matte của Mac, Maybelline, Colourpop… thì em này lúc đánh cứ bị tắc tắc lại, không kéo một đường mượt được, thêm cái đầu son được vát hơi bằng càng làm cho việc đánh son hơi khó khăn, vì vậy bạn lưu ý đánh son dưỡng trước để trơn tru hơn nha, hoặc không thì bạn có thể đánh theo kiểu chấm chấm lên môi cũng được. Tuy nhiên khi đã yên vị trên môi thì chất son lại không quá khô như vậy, mình vẫn thấy có độ ẩm nhất định trên môi, để lâu thì cũng cảm thấy môi khô hơn một tẹo, nhưng cũng chưa phải quá khó chịu.  Chất son theo mình không quá bột và không đọng rãnh môi nhiều, nhưng vẫn phải dưỡng môi và tẩy da chết cho môi kĩ để tranh tình trạng bị lộ vảy da chết khi dùng, nhất là với những màu nhạt và sáng.

Độ lên màu và độ bám: son lên màu thuộc dạng khá thôi, phải đánh tới lớp thứ 2 thì màu mới chuẩn với màu thân son. Về độ bám của em này thì mình lại hơi thất vọng chút vì em í bám màu kém hơn so với mình tưởng tượng, nếu không ăn uống thì có thể trụ khoảng 3-4 tiếng, nhưng khi ăn thì son trôi hơi bị nhiều luôn. Hôm đó mình đánh em Kelly khoảng 5 tiếng, giữa buổi có ăn trưa, xong soi gương thấy son bay sạch bách, chỉ còn mờ mờ phần viền môi.p

Mùi: mấy em nó có mùi y chang bút sáp màu, nhưng là loại sáp thơm mùi hoa ấy chứ không phải loại hắc hắc hôi hôi đâu, mình thì rất thích mùi này vì mùi thơm nhẹ dễ chịu chứ cũng không quá mạnh, không gây cảm giác khó chịu khi đánh son ( đây là tình trạng mình đang phải chịu mỗi lần dùng em Colourpop Lippie Stix, lúc đầu thấy thơm nhưng càng ngày càng thấy ớn 😛 )

Giá cả và nơi mua: son này giá 5$ và về đây thì giao động từ 110-170k. Mình mua 4 em này giá 140k

Tóm lại ngắn gọn thì em này vỏ xấu, chất son hơi khô, độ bám trên trung bình tí. Chê hơi nhiều nhưng nói thật mình vẫn thấy khá thích mấy em ấy vì màu đẹp và cảm giác khi dùng cũng khá dễ chịu.