{Review} Son eSpoir No wear M màu Modest – Cam đất

Thân son bên trong cũng được khắc hoa văn sọc đồng bộ với hộp giấy. 
Thân son bên trong cũng được khắc hoa văn sọc đồng bộ với hộp giấy.

Nhân vật chính của hôm này là em son eSpoir No wear M màu Modest. Dòng No wear của eSpoir đã một thời làm mưa làm gió trên thị trường làm đẹp của các chị em và được so sánh ầm ầm với son Mac của Mỹ. Màu Modest mình mua nằm trong bộ sưu tập The Knit mới được tung ra vào mùa thu đông 2015.Bao bì: em này được đựng trong hộp giấy thiết kế hoa văn sọc được dập nổi, nhìn rất đẹp và sang. Cây son làm bằng nhựa lì, vỏ son được thiết kế đen xì một cục và nhìn vào thì thấy giống như vỏ được làm bằng đá vậy, tên hãng eSpoir được khắc nổi trên nắp.
Cảm giác đầu tiên của mình khi cầm cây son lên là khá hụt hẫng vì nắp son kiểu cứ lỏng lẻo thế nào, cầm cây son lắc lắc thì nó cũng nghe tiếng lạch cạch, trong khi em này giá cũng đâu phải thuộc hàng rẻ rề gì. Lúc đó mình rất băn khoăn hay là cây của mình bị lỗi, chứ không lẽ một cây son được ca ngợi là phiên bản son Mac của châu Á lại có thiết kế kỳ cục vậy.

Đây chính là chân dung thật sự của em nắp nam châm nhé
Đây chính là chân dung thật sự của em nắp nam châm nhé

Tuy nhiên mở ra đóng lại vài lần thì mình đã hiểu nguyên do, đó là vì em này được làm theo kiểu nắp nam châm, ở phần đầu nắp son được gắn 1 vòng nam châm bên trong và phần đầu thân son được làm bằng kim loại, khi đóng nắp thì phần đầu nắp và đầu thân son hút nhau rất chắc, nhưng phần giữa thân son lại không có các nấc cố định nắp như các loại son khác nên phần này sẽ bị hơi lỏng lẻo. Hiểu nguyên do rồi thì mình cũng bớt lấn cấn, tuy nhiên mình vẫn không thích cái sự lỏng lẻo này 🙁 Thiết kế nắp nâm châm này cũng khá lạ, mỗi lần đóng nắp nghe tiếng tạch tach cũng vui vui. Ruột son được vát xéo, trên thân có khắc chữ eSpoir, tuy nhiên mình thấy cạnh vát của em nó hơi xéo quá, gặp mình đánh chừng chục lần chắc mài đầu son thành nhọn hoắt luôn quá.

Màu sắc: bộ sưu tập The Knit này của hãng có 3 màu son là Wake up – đỏ hồng, Flaming – tím rượu, Modest – cam đất. Và màu Modest chính là nguyên nhân làm mình bứt rứt chịu không nổi đành hốt em nó về. Đây là màu cam đất rất tây, rất lạ và rất đúng xu hướng hiện nay- y như cái tên Modest của em í. Em nó không phải nude cam cũng chả phải nude nâu mà là sự pha trộn giữa màu cam và màu nâu, cam nhiều hơn nâu nên trông cũng không bị già gì mấy.

Màu này khá giống màu của em MAC Matte, nhưng MAC nhiều sắc nâu hơn. Từ hôm mua em nó ngày nào mình cũng lôi ra đánh điên đảo luôn

Chất son: để mình kể bạn nghe trải nghiệm lần đầu của mình với em ấy thế này: lúc quẹt phát đầu tiên cảm thấy son chả ăn vào môi gì cả nên nghĩ chắc do son mới mua quẹt lần đầu nên nó vậy, thế rồi quẹt thêm phát thứ 2, thứ 3 thấy sao vẫn cứ trơ trơ như vậy nhỉ, cảm tưởng như cầm cục nhựa quẹt lên môi í, thế nhưng nhìn gương thì á ố vì màu đã lên chuẩn rồi. Lúc này mới té ngửa hiểu ra No wear chính là thế này đây, không hề có cảm giác son đang nằm trên môi chút xíu nào. Cảm thấy mình như con ngố lần đầu được khai sáng chân lý mới vậy đó 😀 .

Thật sự mình chưa dùng son nào cho cảm giác giống em này, những loại son matte khác khi lên môi vẫn có cảm giác đang tô son, chỉ khác nhau là nhẹ hay nặng môi thôi, còn em này thì hoàn toàn không có gì. So em này với Mac thì em Mac đánh lên vẫn có cảm giác đang đánh son nhé. Chất son của em này cũng hoàn toàn không bị bột, không vón cục, không đọng rãnh môi hay viền môi. Trước đây mình thấy dòng No wear M này bị nhiều người chê là chất son bị bột, không biết thực tế thế nào nhưng nghe đồn các em No wear M thuộc bộ The Knit này đã được eSpoir cải tiến về chất son rồi nên như mình nói đấy, nó chả có cảm giác gì trên môi luôn chứ đừng nói là bị bột. Son cho hiệu ứng lì hoàn toàn tuy nhiên không tạo cảm giác khô môi. Môi mình đánh thời gian dài cũng không hề bị khô hay bong tróc gì cả.

Độ lên màu: em eSpoir này lên màu và che phủ môi tốt, chỉ cần đánh từ 1-2 lớp là màu lên chuẩn và đều.

Quẹt 2 phát là lên đâm thế này luôn rồi nhé

Độ giữ màu: son giữ được màu tầm 6-7 tiếng nếu chỉ ăn uống nhẹ, nếu ăn nhiều thì son vẫn bị phai dần đi. Vì chất son rất mịn và khô ráo nên son không bị dây ra khẩu trang hay cốc chén gì mấy

Mùi: mình gần như chẳng ngửi được mùi gì từ em này luôn, mùi thơm cực nhẹ nên không ảnh hưởng gì đến khứu giác của mình đâu.

 cả và nơi mua: em này mình mua hình như ngay sau đợt eSpoir sale nên giá cũng khá mềm, 320k/em

Tóm lại thì đây đang là một trong những em son yêu thích của mình, yêu từ màu đến chất son luôn, và có thể vì sự đáng yêu của em nó mà mình lại phải tốn xu để rước thêm em màu khác cùng dòng mất 😛