Review & Swatch 60 màu son Tom Ford – Full bảng màu

#rHello mọi người, son Tom Ford (từ đây gọi là TF) chắc cũng không còn xa lạ với phái đẹp. Đây là một loại son highend được phát triển bởi một người đàn ông, nhưng lại nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các chị em phụ nữ, vậy cũng đủ biết nó hấp dẫn như thế nào. Nên hôm nay mình xin Review & Swatch 60 màu son Tom Ford

Trước tiên mình xin nói sơ về các dòng son Tom Ford (son thỏi dòng thỏi truyền thống)

Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu

Về size

Hiện Tom Ford lipstick có 3 size

  1. Full size (3g): size đầu tiên và phổ biến nhất.
  2. Lips and boy hay còn gọi là “clutch size” vì phù hợp để bỏ túi xách cho các quý cô mang đi (2g): ban đầu đây vốn là dòng limited (giới hạn) nhưng sau đó (chắc bán được quá, thấy ngon ăn 🤣) nên được sản xuất đại trà hơn và bán chính thức tại store với những màu sắc riêng, khác với màu của dòng full size.
  3. Minisize (1g): thỏi bé tí như đồ chơi búp bê 😂 thường được tặng kèm hoặc tách ra từ set, sản xuất theo đợt, không được bán chính thức, không có màu đặc biệt và rất ít màu.

Về chất

Son Tom Ford màu mè chia và đặt tên nhiều dòng theo chất, nhưng dùng nhiều thì mình từ kinh nghiệm cá nhân phân ra 2 loại dựa theo tình trạng lớp finish của son: matte finish và satin finish.

Đại khái là son lì (matte) và son có dưỡng (satin). Cái satin finish này nó còn chia ra nhiều dòng là dòng hơi dưỡng – dòng dưỡng hơi nhiều – và dòng siêu dưỡng, nó khác nhau ở độ bóng trên môi sau khi đánh, thời gian son ăn hẳn vào môi (hết bóng) và thời gian bám son (càng nhiều dưỡng càng nhanh trôi, nhưng nhanh nhất cũng được 4 5 tiếng).

Lớp finish của TF dù là ở dòng son lì (Lip Color Matte) cũng rất, nói sao ta, rất là “mềm mại”, nó không bám dính kiểu khô cong như vừa quệt một lớp sơn màu lên môi (giống dòng matte của MAC), mà nó lì nhưng mềm mịn, căng bóng đầy sức sống. Dòng matte của TF khá ít màu, nhưng đa số các màu của dòng này đều rất nổi tiếng, vd như Ruby Rush, Flame hay Velvet Cherry…

Dòng “son lì có dưỡng nhẹ” của TF (tên thương mại là Lip Color) có màu sắc đa dạng hơn (36 màu) với đủ các sắc thái cho nhiều undertone, nhiều màu da, tuỳ theo sở thích/ phong cách.

Hai dòng màu mè hơn được TF vinh danh là dòng limited (giới hạn – vỏ trắng viền vàng, nhìn bắt mắt và sang chảnh khác lạ hơn vỏ đen viền vàng truyền thống) nhưng mình thấy chất nó không khác gì nhau lắm, đều nhiều dưỡng như nhau, là: Lip Color Sheer và Utra-rich Lip Color.

Nói là phiên bản giới hạn nhưng thực chất nó vẫn bán dài dài trên web và không khó mua lắm so với dòng thường, nói chung không gây khó khăn cho việc sưu tầm nên mình không đánh giá cao chi tiết giới hạn của dòng vỏ trắng. Dòng này có khá ít màu nhưng màu chủ yếu đẹp – độc – lạ, có một số màu hơi dị :))

Về mùi

Thơm nhẹ nhàng sang chảnh

Về thiết kế

Tom Ford lipstick thỏi truyền thống đối với mình là một thỏi son có thiết kế hoàn hảo nhất trên thị trường tính đến thời điểm này. Nó vuông vức, cảm giác cầm rất chắc tay và có mang lại một sự vừa vặn mà khi cầm những thỏi son highend khác mình không có được.

Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu

Tom Ford sau này ra nhiều thiết kế vỏ son khác nhau, nhưng không có thiết kế nào mang lại cảm giác “vừa phải” này nữa, đặc biệt là dòng mới với ngoại hình y chang nhưng ốm và cao hơn, cầm trên tay nhìn vô duyên không tưởng, như một trò đùa 😂

Khuyết điểm duy nhất của vỏ son là lớp viền vàng có chất lượng khá “phò”, dễ trầy và nó mà trầy phát thì nhìn còn thua hàng chợ. Đây cũng là điểm yếu chung của nhiều dòng son highend. Không hiểu bán giá cao nthe thì lý do gì không làm được cái vỏ son đỡ phò hơn nữa 😒

Về giá

55$ cho 1 thỏi full size, giá bán tại VN trong khoảng 1,1 đến 1,4 củ khoai tuỳ đợt, khá khoai cho nhiều cô nàng với mức giá không hề sinh viên tí nào.

Nhận xét chung, mình đã dùng qua nhiều dòng son highend và quyết định dừng chân ở Tom Ford, về chất lượng cũng như thiết kế, Tom Ford đã thành công thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên vì độ phò của vỏ son, mình mạnh dạn chỉ cho 9/10 đợi khi nào vỏ bớt phò thì xem xét phúc khảo lại 😂

—————-

Vì phần giới thiệu đã quá dài nên mình xin giới thiệu ngắn gọn về Bộ sưu tập (tạm thời) các màu son và dòng son TF mà mình đang sở hữu, bao gồm các màu phổ biến, các màu ít ai dùng, các màu giới hạn, các màu có vỏ son giới hạn, và các màu đã out stock (nghỉ bán).

Có 2 lưu ý là mình chỉ swatch được trên tay (mượn tay người khác) vì môi và da mình bị base hồng rất nặng, không lên được màu chính xác và khách quan nên hình trên môi mọi người có thể google để tham khảo thêm.

Do điều kiện ánh sáng nên màu có thể chênh lệch một chút so với thực tế, mình sẽ note rõ ở những màu như thế cho mọi người dễ hình dung. Mình chỉ dùng fullsize nên tất cả swatch màu dưới đây đều của dòng fullsize nhé!

Nhiều màu quá nên mình sẽ swatch trước 45 màu dòng phổ thông (fulllsize 3g vỏ đen viền vàng) nha, có 1 số màu trùng số với nhau là vì nó nằm ở 2 dòng khác nhau (Lip Color Matte và Lip Color).

Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu
Review & Swatch 60 màu son Tom Ford - Full bảng màu

Danh sách 45 màu son Tom Ford:

Spanish PinkCasablancaPink Tease
PussyCatIndian RosePlum Lush
FlameRuby RushVelvet Cherry
FlamingoTrue CoralCherry Lush
Black DahliaWild GingerElectric Pink
Scarlet RougeVelvet VioletViolet Fatale
Naked CoralForbidden PinkBare Peach
Bruised PlumTwist Of FateWicked Way
Age Of ConsentThe Perfect KissBest Revenge
Night PorterIn DeepFetishist
Sunset BLVDSomething WildMisbehaved
DevorePaper DollPretty Persuasive
Sugar GliderNight MauveContempt
Sweet TempestVermilioireDressed To Kill
Love CrimeImpassionedHiro

Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết bằng cách đọc được đến đây 😂 nếu được ủng hộ mình sẽ viết thêm phần 2 để review những màu son/ vỏ son limited thuộc các dòng giới hạn của TF mà mình đã sưu tầm được: vỏ trắng, vỏ đỏ, vỏ đen, vỏ vàng, vỏ bạc, vỏ tím…

Mọi người có thắc mắc gì, có thể hỏi bên dưới, cái nào mình biết mình sẽ trả lời nha 😘