Dạo gần đây mình lại có xu hướng chuyển sang dùng đồ Organic, tập trung vào dưỡng da cơ bản để tạo nên một nền da khoẻ. Và Whamisa là nhãn hiệu mà mình lựa chọn bởi sản phẩm của hãng là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ lên men và thành phần tự nhiên siêu lành tính với da. Hơn nữa, khả năng dưỡng ẩm của các sản phẩm Whamisa là cực kỳ đỉnh, nhất là trong mùa đông hanh khô của miền Bắc. Nên ai da khô bong tróc thì hãy rinh ngay cặp đôi dưới đây về nhé.
#1. Whamisa Organic Flowers Toner Deep Rich
Tuy gọi là Toner nhưng kết cấu của sản phẩm này lại dày như Essence, thậm chí còn dày hơn cả SK – II FTE nữa. Mùa đông mình chỉ cần vỗ 1 lớp toner này là da đã cực ẩm rồi (da mình là da thường vào mùa đông lại khô bất ngờ) nên không hiểu các bạn Hàn dùng toner này vỗ tận 7 lớp thì sẽ ẩm như nào nữa. Đây cũng là 1 trong những loại toner được highly recommended cho phương pháp 7 skin method đó các bạn.
Chắc các bạn da siêu khô sẽ thích sản phẩm này vì mình thấy nó vẫn hơi nhờn, dính, thấm chậm trên da mình. Chắc cũng do mình còn layer các serum dưỡng ẩm khủng sau nữa. Do vậy, mình thích chất toner thấm nhanh hơn chút để buổi sáng dù mình có ngủ nướng thì vẫn không phải chờ lâu. ^^
Thành phần:
*Aloe Barbadensis Leaf Extract (93,9%) , *Chrysanthemum Morifolium Flower Extract (0.5%), *Avena Sativa (Oat) Kernel Extract (0.5%), *Lactobacillus/Chrysanthemum Sinense Flower Ferment Filtrate (0.1%), *Lactobacillus/Nelumbo Nucifera Flower Ferment Filtrate (0.1%), *Lactobacillus/Teraxacum Officinale (Dandelion) Rhizome/Root Ferment Filtrate (0.1%), Galactomyces Ferment Filtrate, *Persea Gratissima (Avocado) Oil (0.5%), *Argania Spinosa Kernel Oil (0.5%), *Aloe Barbadensis Leaf Juice, *Helichrysum Arenarium Flower Extract (0.2%), *Brassica Oleracea Italica (Broccoli) Extract (0.1%), *Glycerin (0.9%), ☆Propanediol, **Scutellaria Baicalensis Root Extract, **Paeonia Suffruticosa Root Extract, **Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Hibiscus Sabdariffa Flower Extract, Lithospermum Erythrorhizon Root Extract, Xanthan Gum, Aniba Rosaeodora (Rosewood) Wood Oil, *Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Oil, Cymbopogon Schoenanthus (Lemon grass) Oil, ***Fragrance
Sản phẩm này sử dụng chiết xuất nước lô hội làm chất nền thay vì sử dụng nước thông thường như các loại toner thông dụng nên có khả năng cấp nước, làm dịu da cực tốt. Điều đặc biệt ở bảng thành phần này là có đến 97,4% nguồn gốc nguyên liệu là Organic. Do vậy, sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối đối với những làn da siêu nhạy cảm, những mẹ bầu muốn tìm một sản phẩm lành tính, an toàn, không hoá chất. Hãng cũng cam kết sản phẩm không chứa: Paraben, chất bảo quản hoá học, màu nhân tạo, hương liệu tổng hợp, hoá chất từ dầu mỏ, Silicone, dầu khoáng, EDTA, thành phần có nguồn gốc động vật.
Ngoài ra trong thành phần còn chứa các dịch chiết lên men thực vật cùng Galactomyces giúp dưỡng ẩm, chống lão hoá, giúp da hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.
Thành phần còn lại hoàn toàn là các chiết xuất, dầu ép từ rất nhiều loại hoa lá cỏ cây như lúa mạch, mẫu đơn, cam thảo, cam Bẻgamot,….giúp dưỡng ẩm, dưỡng sáng da cùng Glycerin cấp nước, cấp ẩm.
Cảm nhận khi sử dụng:
Thực sự thì mình vừa không thích vừa thích sản phẩm này. Mình thích vì toner này giúp da mình ngậm nước, căng hơn và không hề gặp tình trạng bong tróc trong mùa đông. Thậm chí không cần nhiều bước dưỡng mà chỉ cần dùng 2 lớp toner Whamisa deep rich cùng với kem dưỡng Whamisa cùng dòng là đảm bảo không 1 thế lực khô hanh nào có thể làm căng rát làn da bạn dù da bạn khô tới đâu.
Tuy vậy, ở VN thì mình nghĩ sản phẩm này chỉ dành cho da từ khô tới rất khô và vào những ngày rét đậm rét hại, độ ẩm không khí xuống thấp (deep rich mà, cái tên nói lên tất cả). Và với điều kiện bạn không dùng các sản phẩm cấp ẩm thuộc dạng khủng khác nếu da bạn không quá khô. Vì nếu không bạn phải chờ rất lâu để các skincare layer thấm vào da và để tránh cảm giác ướt rượt, nhờn dính. Mình mua sản phẩm này vì nghĩ đông này sẽ rét và khô lắm. Ai ngờ chỉ được vài ngày còn đâu nóng gần chít.
Một điểm mình không thích ở toner này nữa là nó có mùi hơi bị “hương liệu” quá. Dù mùi hương này đến từ các thành phần tự nhiên và hương liệu cũng natural luôn. Với 1 sản phẩm mang mác Organic được EWG công nhận thế này thì mình kỳ vọng nó có mùi thoang thoảng, nhẹ dịu hơn. Mà mùi thơm này lại còn kiểu các loài hoa thơm quá nên đánh nhau chan chát vậy.
#2. Organic Flowers Nourishing Cream Day & Night
Cũng giống như Toner deep rich phía trên, sản phẩm này dù cấp ẩm, bảo vệ da trước thời tiết khô hanh khắc nghiệt khá tốt nhưng nó lại chỉ hợp cho da khô tới rất khô với độ ẩm xuống thấp mà thôi. Nếu như bạn đã bôi đủ các layer rồi mà da vẫn bong tróc thì mình đảm bảo chỉ cần 1 lớp kem này là da bạn lại trở lại trạng thái mềm mượt như chưa từng có gì xảy ra. Mình dùng kem dưỡng Whamisa khi nằm điều hoà cả nóng cả lạnh và nó bảo vệ độ ẩm trên da mình cực tốt. Điều đáng buồn là nó cũng có mùi thơm quá mức tuy là thơm kiểu dễ ngửi, nữ tính và theo tone hơn toner deep rich.
Chất kem của sản phẩm này rất đặc. Đến nỗi khi mình bôi sau khi dùng serum Vichy 89 thì nó tạo thành vệt trắng trên mặt. Phải massage một lúc thì mới thấm được vào da nhưng cũng hơi ẩm kiểu dinh dính chứ không được ráo mặt ngay. Kết cấu này khiến mình nghĩ là nên áp dụng cách bôi kem Pure Vitality Skin Renewing Cream mà Kiehl’s hướng dẫn: Lấy một lượng kem, xoa các ngón tay vào với nhau để làm ấm kem và làm kem lỏng hơn. Sau đó mới apply lên mặt.
Thành phần:
*Aloe Maculata Leaf Extract (87,86%), *Beeswax (1,5%), *Mangifera Indica (Mango) Seed Butter (1%), *Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter (1%), *Persea Gratissima (Avocado) Butter (1%), *Olea Europaea (Olive) Fruit Oil (1%), *Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, **Cetearyl Olivate, **Sorbitan Olivate, **Cetearyl Alcohol, *Butyrospermum Parkii (Shea) Butter (0,5%), Caulerpa Lentillifera Extract, ***Scutellaria Baicalensis Root Extract, ***Paeonia Suffruticosa Root Extract, ***Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, **Caprylic/Capric Triglyceride, *Lactobacillus/Maculata Aloe Leaf/Molasses Ferment Filtrate (0,2%), D-limonene, *Lactobacillus/Chrysanthemum Sinense Flower Ferment Filtrate (0,1%), *Lactobacillus/Nelumbo Nucifera Flower Ferment Filtrate (0,1%), *Lactobacillus/Taraxacum Officinale (Dandelion) Rhizome/Root Ferment Filtrate (0,1%), Pollen, Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Fruit Oil, Aniba Rosaeodora (Rosewood) Wood Oil, Geranium Maculatum Oil, Royal Jelly, Fusanus Spicatus Wood Oil, Linalol
*Certified Organically Grown **Natural Origin ***Natural Preservative / Bergamot Oil Bergaptene Free
Sản phẩm này được hãng giới thiệu là có 93,5% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên được chứng nhận Organic.
Sở dĩ chất kem đặc cũng đúng thôi vì top đầu thành phần là các loại butter thiên nhiên có khả năng giữ ẩm cực kỳ sâu: beeswax (sáp ong), bơ cacao, bơ hạt xoài, bơ từ quả bơ, bơ hạt mỡ, dầu olive, chiết xuất dưỡng ẩm từ dầu dừa Caprylic/Capric Triglyceride trên nền chiết xuất lô hội thay cho nước.
Tiếp theo đó là một loạt các chiết xuất cỏ cây hoa lá: chiết xuất hoa mẫu đơn, cam thảo,…và cuối cùng là các loại tinh dầu tạo hương như tinh dầu cam bergamot, tinh dầu hồng mộc.
Sản phẩm này cũng chứa những thành phần là dịch chiết lên men giúp dưỡng ẩm sâu, chống lão hoá: Lactobacillus/Maculata Aloe Leaf/Molasses Ferment Filtrate, *Lactobacillus/Chrysanthemum Sinense Flower Ferment Filtrate, *Lactobacillus/Nelumbo Nucifera Flower Ferment Filtrate, *Lactobacillus/Taraxacum Officinale (Dandelion) Rhizome/Root Ferment Filtrate.
Tóm lại nếu làn da bạn đang cực khô và thiếu ẩm trầm trọng thì hãy mua 2 sản phẩm này. Còn nếu bạn thuộc những loại da còn lại thì bạn sẽ không thích cảm giác dấp dính đâu.