Tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero – gây nhiều thất vọng

Tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero Cleasing Balm có lẽ là sản phẩm “over-hyped” khiến mình thất vọng nhất, dù những lần đầu tiên sử dụng mình đã cảm thấy thích thú ít nhiều.

Tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero
Tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero

Đúng như tên gọi “cleasing balm“, Clean It Zero là một sản phẩm tẩy trang toàn khuôn mặt có dạng sáp đặc, bằng độ ấm của các ngón tay và da mặt mà khi massage, chất sáp ấy sẽ chuyển thành dạng dầu và dễ dàng lướt đều trên da. Mỗi lần dùng, mình chỉ cần lấy một lượng khoảng 1/2 đến 2/3 chiếc thìa nhựa đi kèm là đủ cho cả khuôn mặt. Theo như Banila Co., trong Clean It Zero Cleansing Balm có chứa chiết xuất đu đủ giúp nhẹ nhàng tẩy da chết cho da, chiết xuất vitamin C từ quả cherry hỗ trợ làm sáng da. Mình thì chẳng bao giờ để ý đến những tác dụng “đi kèm” ấy, với một cleansing balm thì tính năng làm sạch các lớp makeup trên da vẫn là điều quan trọng nhất.

Clean It Zero có thiết kế hộp nhựa tròn, đi kèm là một chiếc thìa nhựa giúp lấy sáp dễ dàng mà không cần chạm tay. Mình đánh giá cao thiết kế đơn giản, tinh tế mà vẫn đầy tiện lợi này.Tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero

Tuy nhiên, mình không hài lòng với khả năng tẩy trang của Clean It Zero. Rất tiếc là vào thời điểm viết bài review này, mình đã dùng hết sản phẩm này nên không thể chụp ảnh chi tiết khả năng tẩy trang của em ấy như mình đã làm với bài [Review] Dầu tẩy trang Biore – Kao để các bạn hình dung rõ hơn khả năng của em ấy. Cảm nhận của mình khi dùng Clean It Zero là lớp sáp chỉ lướt lướt trên da mặt, hòa tan lớp trang điểm trên bề mặt chứ không ngấm sâu và làm sạch các lỗ chân lông. Mình từng thử dùng nước tẩy trang Ganier để kiểm tra lại và kết quả là bông vẫn bị bẩn.

Có một đặc điểm ở sản phẩm này mà mình không biết nên xếp vào ưu điểm hay nhược điểm, đó là sản phẩm này khá nhờn, khó nhũ hóa nhưng khi rửa đi thì da rất mềm mại và căng bóng. Bình thường, khi nhũ hóa dầu tẩy trang, dầu sẽ chuyển thành dạng sữa và dễ dàng rửa đi, tuy nhiên, với Clean It Zero, mình cảm thấy khá khó để nhũ hóa mà tạo ra một lớp nhờn trên da mặt. Cũng may mắn là sau khi rửa sạch với nước, da cũng sạch sẽ và rất mướt mát. Có lẽ bạn nào có da khô, da hỗn hợp khô sẽ rất thích đặc điểm này của em ấy.

Mình thường dùng sản phẩm này để tẩy trang hàng ngày, khi dùng kem chống nắng không có waterproof và chỉ trang điểm nhẹ nhàng (kẻ lông mày, chuốt mascara dòng không chống nước) và son. Hôm nào có trang điểm nhiều bước hơn (có lớp nền, màu mắt,…), mình sẽ dùng thêm tẩy trang nước và tẩy trang mắt môi để đảm bảo da sạch sẽ.

Giá của Clean It Zero 100ml dao động trong khoảng 400.000đ, mình dùng thường xuyên thì khoảng 1,5 tháng là hết, khá tốn so với dầu tẩy trang.

Cuộc đời đôi khi cũng cần “rong chơi” đôi chút để khám phá những điều mới, nhưng có lẽ duyên phận của mình với tẩy trang dạng sáp Banila Co. Clean It Zero Cleasing Balm đã kết thúc sau lần gặp gỡ ngắn ngủi này thôi 🙁