{Review} The Face Shop The Therapy First Serum dưỡng ẩm và chống lão hoá tốt

The Face Shop The Therapy First Serum được cư dân mạng đánh giá khá cao với khả năng chống não hoá dưỡng ẩm, đỡ khô tróc da vào mùa đông. Nhưng hài hước thế nào em này cũng được quảng cáo là “nước thần” – chả hiểu có ăn theo SKII không đây 😀

Bao bì

Face Shop The Therapy First Serum
Face Shop The Therapy First Serum

Nhìn “tương đối” sang trọng nhưng không đẹp lắm ~.~ Nói là tương đối sang trọng vì em này có vỏ chai thủy tinh mờ, có vòi bơm đàng hoàng – nhưng phần nắp và vòi bơm nhựa có màu ánh kim mờ, không rõ là bạc hay vàng, nhìn chưa thật sang. Kiểu dáng lọ cũng không được đẹp lắm. Chai dung tích 130ml nhưng nặng nên việc mang em ấy theo khi đi du lịch, công tác ngắn ngày sẽ không thuận tiện.

Ưu điểm duy nhất của bao bì em First Serum này là ở thân chai có vạch đo ml 😀 giúp ước chừng thời gian dùng của em nó. Mình dùng liên tục 2 lần/ ngày x 10 ngày rồi nhưng chưa thấy tụt xuống vạch 110ml, không tốn lắm nhỉ ^^.

Sản phẩm

Em First Serum này trong suốt, không màu, lỏng gần như nước nên khi bơm ra tay có thể chảy tèm lem. Chắc vì lỏng, nhẹ như vậy nên hãng khuyên dùng em nó với bông. Em nó có mùi bột (như kiểu phấn rôm) và hoa cỏ khá mạnh. Trên bao bì ghi rõ em này không có 06 loại chất gây hại như talc, paraben… Nhưng mình để ý là thành phần em ấy có cồn nhé.Face Shop The Therapy First Serum

Em Firts Serum này cũng đi kèm một hộp bông để dùng kèm (nhưng mình thực ra chả bao giờ dùng luôn). Bông này được thiết kế đặc biệt, một mặt màu xanh lá nhạt, có tinh chất trà xanh, hơi ráp dùng để thoa đều serum lên mặt và tẩy da chết; mặt còn lại giống bông tẩy trang bình thường dùng để vỗ sản phẩm vào da.

Cách dùng và cảm nhận

Theo như nhân viên hãng hướng dẫn thì mình nên dùng em First Serum ngay sau khi rửa mặt, trước cả toner/ xịt khoáng và các thể loại kem dưỡng khác. Cách dùng “chuẩn” là đổ vào bông (đi kèm), dùng mặt bông trà xanh thoa đều serum lên toàn bộ mặt, dùng mặt bông còn lại vỗ nhẹ cho serum ngấm vào da. Ngày dùng em nó 2 lần sáng, tối.

Mình đã thử dùng với bông của hãng thì phát hiện ra dùng cách này quá tốn serum và bông cũng không được tốt lắm, mặt bông dễ xô lệch, sợi bông xù và dính ít nhiều vào mặt. Sau đấy mình quyết định dùng tay trực tiếp, vừa tiết kiệm vừa thuận tiện hơn. Mỗi lần mình dùng 2 lần bơm – xoa đều ra tay, xoa đều lên mặt và vỗ cho đến khi serum ngấm hết vào da.Face Shop The Therapy First Serum

Nhiều review nói em này ngấm siêu nhanh, không gây nhờn dính. Mình thì thấy chỉ đúng 70% – em này có ngấm nhanh, nhưng với điều kiện phải vỗ liên tục, chỉ xoa lên mà không vỗ, em nó tự ngấm rất rất chậm; sau khi ngấm hết vào da em nó vẫn gây dính nhẹ, chỉ mất hết sau khoảng 8-10 phút.

Cảm nhận ngay sau khi dùng là da mịn rõ rệt, nhìn glow, các loại dầu/ kem dưỡng dùng sau đấy ngấm nhanh hơn thật ;D Nếu không có kem dưỡng, em nó dưỡng ẩm được khoảng 3-4 tiếng (mùa đông).

Sau 10 ngày, da mình nhìn sáng hơn chút ít; da có vẻ bóng khỏe hơn; những vùng da căng khô, không ăn phấn ở má, quanh mũi đã hết. Không rõ dùng hết cả lọ thì da có đẹp lên bất ngờ không :))

Túm lại

Mình thấy em nó có tác dụng phết. Giá của em này cũng không quá cao, showroom đang bán 950k/chai 130ml, so với First Treatment của Missha hay SKII thì rõ là một vực một trời rồi => rất đáng thử.

Tuy nhiên, mình thấy đã có bạn da thường, dùng ngày 2 lần thấy da ẩm quá mức nên đã phải cắt giảm xuống dùng cách ngày. Việc thừa ẩm có lẽ cũng còn tùy thuộc vào sau em serum này thì dùng kem dưỡng/ oil gì nữa, nếu kem/oil sau đấy quá dưỡng ẩm thì thành ra lại quá đà. Ngoài ra, em nó có mùi quá thơm 🙁 ghét mùi như mình thì không thoải mái lắm.