Thay đổi sản phẩm chăm sóc da thường xuyên, lợi hại thế nào?

Bạn có phải là người yêu thích sự thay đổi? Bạn có thường xuyên khám phá những sản phẩm chăm sóc da mới mẻ? Tại sao chỉ sử dụng một loại serum khi có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác nhau để thử? Mặc dù thường thì chúng ta sẽ luôn quay trở lại với sản phẩm yêu thích của mình, nhưng việc thử các sản phẩm mới quả là một thú vui tuyệt vời. Tuy nhiên, có bao giờ bạn lo ngại rằng “Liệu việc kết hợp những dòng sản phẩm khác nhau có thể làm hại da?” hay “Liệu chúng ta có nên thường xuyên thay đổi các sản phẩm chăm sóc da?” Để giải đáp thắc mắc này, hãy xem ý kiến hai bác sĩ da liễu hàng đầu để tìm hiểu tận gốc vấn đề và câu trả lời của họ có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Thường xuyên thay đổi giúp ta tìm được sản phẩm phù hợp nhất

Bác sĩ Patricia Wexler của Wexler Dermatology, thành phố New York giải thích: Không nhất thiết phải tuân thủ quy trình chăm sóc da duy nhất mỗi sáng và mỗi tối, nhưng bạn sẽ thấy kết quả nếu bạn theo tuân thủ theo một quy trình với các sản phẩm nhất định một cách thường xuyên.Thay đổi sản phẩm chăm sóc da thường xuyên, lợi hại thế nào?

Bên cạnh đó, việc sử dụng tất cả mỹ phẩm từ một dòng sản phẩm chăm sóc da duy nhất đảm bảo rằng bạn sẽ không sử dụng quá đà bất kỳ một thành phần nào và các sản phẩm đều tương thích với da mà không phải canh cánh nỗi lo phối hợp mỹ phẩm sao cho an toàn và hiệu quả, nhưng nếu kem dưỡng da mắt không có hiệu quả với bọng mắt; hay kem chống nhăn không có tác dụng, bạn chắc chắn nên thử các thương hiệu khác.

Đặc biệt, với những sản phẩm dành riêng cho một số khu vực như kem mắt, son dưỡng môi, hay các sản phẩm đặc mụn, bạn có thể thoải mái thử nghiệm vì chúng thường ít tiếp xúc với các hoạt chất được sử dụng trên toàn mặt nên giảm thiểu được các tương tác gây kích ứng.

Đừng bỏ qua những bước căn bản

Đừng bỏ qua những bước căn bảnTuy nhiên, tiến sĩ Howard Sobel của Park Avenue Skin and Spa tại thành phố New York, cho rằng: Dù quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn như thế nào hay bạn thường xuyên thay đổi các sản phẩm đi chăng nữa, bạn cần phải có các sản phẩm cơ bản. Quy trình buổi sáng nên bao gồm sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm với kem chống nắng. Tương tự như vậy, quy trình ban đêm nên bao gồm sữa rửa mặt cũng như một sản phẩm để điều trị các vấn đề về da cụ thể như nám da, đốm đen, lão hóa, vv và kem dưỡng ẩm.

Nên thay đổi sản phẩm khi thời tiết thay đổi

Cả hai chuyên gia đều đồng ý rằng việc thay đổi sản phẩm rất có hiệu quả khi thời tiết đổi mùa. Việc thay đổi các sản phẩm phụ thuộc vào làn da của bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời, nếu da đột nhiên từ khô trở thành da dầu, nếu bạn bị bùng phát mụn, hoặc nếu bạn cần phải tăng liều retinol cho làn da lão hóa.

Nhưng trước khi bạn nhanh chóng thay đổi chu trình chăm sóc da, có một điều bạn cần chú ý khi thực hiện những thử nghiệm của mình đây. Khi bạn thay đổi quá thường xuyên, bạn không cho các sản phẩm cơ hội để đem lại kết quả, có thể mất đến 30 ngày để biết liệu sản phẩm có hiệu quả hay không bởi thời gian trung bình để tái tạo tế bào là 28 ngày.

Có một giai đoạn điều chỉnh cho làn da của bạn để làm quen với sản phẩm mới và thực sự tạo ra kết quả. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm tốt và có hiệu quả, hãy giữ nó lại trong chu trình làm đẹp.

Mặc dù tốt nhất bạn nên trung thành với những sản phẩm thực sự có hiệu quả, nếu bạn muốn kết hợp với các sản phẩm khác, hãy thử nghiệm! Miễn là bạn đang sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần tương tự không gây kích ứng da, việc thử các sản phẩm mới hoàn toàn không có hại.

Có vẻ như bạn có thể yên tâm tối nay khi mở nắp một lọ kem dưỡng da mắt mới rồi!