Tìm hiểu sản phẩm kem chống nắng AXIS-Y Complete No Stress Physical Sunscreen SPF50+ PA++++ – liệu đây có phải là sản phẩm tốt nhất cho làn da của bạn?

Khi nói đến việc chăm sóc da, việc sử dụng kem chống nắng là một trong những bước không thể thiếu. Và với thị trường kem chống nắng đa dạng hiện nay, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp và đáng tin cậy là điều quan trọng. Trong đó, kem chống nắng AXIS-Y Complete No Stress Physical Sunscreen SPF50+ PA++++ đã trở thành một cái tên nổi bật với khả năng bảo vệ da tối đa và công thức đặc biệt giúp giảm căng thẳng cho da. Vậy sản phẩm này có đáng để đầu tư và sử dụng cho làn da của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này qua bài review dưới đây.

Thông tin sản phẩm

Kem Chống Nắng AXIS-Y Complete No Stress Physical Sunscreen SPF50+ PA++++ – Kem chống nắng thuần vật lý, an toàn cho cả da nhạy cảm nhất, cùng với chiết xuất ngải cứu (Mugwort), hoa cúc (calendula) và trà xanh (green tea), giúp:
+ Bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB với SPF50+ PA++++
+ Không vệt trắng (white-cast), không nhờn bí
+ Làm dịu da nhạy cảm, giảm đỏ rát do cháy nắng
+ Cấp ẩm nhẹ nhàng, có thể thay kem dưỡng cho da dầu
+ Hỗ trợ giảm viêm, kháng khuẩn, nhờ đó góp phần giảm mụn
+ Không paraben, dầu khoáng, màu/mùi nhân tạo, không thử nghiệm trên động vật

Thành phần chính

1,2-HexanediolChi tiết thành phần: 1,2-Hexanediol được sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm tắm, trang điểm mắt, sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc tóc với chức năng như dưỡng ẩm, diệt khuẩn, dung môi. Theo báo cáo của CIR năm 2012, hàm lượng được sử dụng của thành phần trong các sản phẩm này an toàn với con người.
—————
EWG: 1
, AdenosineChi tiết thành phần: Adenosine là hợp chất hữu cơ, một thành phần cấu tạo nên ADN của sinh vật. Thường được sản xuất từ quá trình lên men, Adenosine thường được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da để chống lại các nếp nhăn, làm dịu và phục hồi da. Theo báo cáo của CIR, Adenosine an toàn khi tiếp xúc ngoài da.
—————
EWG: 1
, AllantoinChi tiết thành phần: “Được sử dụng như một chất dưỡng da Skin conditioning agents.
Allantoin cũng được sử dụng như một chất bảo vệ da.”
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da nhạy cảm
+ Tốt cho da dầu
EWG: 1
, Aluminum HydroxideChi tiết thành phần: Hydroxide của nhôm, có tác dụng như chất điều chỉnh pH, chất đệm, cũng như làm mờ và bảo vệ da, thường được sử dụng trong nhiều loại mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như các sản phẩm trang điểm son môi, sản phẩm làm sạch, kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc, các sản phẩm chăm sóc da khác và các sản phẩm chống nắng. Theo báo cáo của CIR, chất này an toàn với tiếp xúc ngoài da, tuy nhiên các hóa chất chứa nhôm khi đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.
—————
Chức năng:
+ Chất tạo màu
EWG: 1
, Anthemis Nobilis FlowerChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Artemisia Capillaris ExtractChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, BetaineChi tiết thành phần: Betaine hay còn gọi là trimethyl glycine, là một amine. Phân tử chất này có tính phân cực, nên nó dễ dàng tạo liên kết hydro với nước, do đó được sử dụng như một chất dưỡng ẩm trong mĩ phẩm. Betaine cũng được sử dụng như một thành phần chống kích ứng. Betaine được CIR công nhận là an toàn.
—————
EWG: 1
, Butylene GlycolChi tiết thành phần: Được sử dụng làm dung môi và chất giảm độ nhớt trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da khô
EWG: 1
, C30-45 Alkyl Cetearyl Dimethicone CrosspolymerChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Calendula Officinalis Flower ExtractChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Camellia Sinensis Leaf ExtractChi tiết thành phần: Chiết xuất lá trà xanh, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc nhờ khả năng chống oxi hóa và chống viêm hiệu quả. Theo công bố của CIR, hàm lượng chiết xuất trà xanh tối đa đảm bảo an toàn trong các sản phẩm kem bôi là 0,86%, trong các sản phẩm rửa là 1%.
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da dầu
EWG: 2
, Caprylyl MethiconeChi tiết thành phần: Caprylyl Methicone là một polymer dựa trên silicone, có chức năng như một chất giữ ẩm, tạo cảm giác mềm mại cho da, là thành phần của một số loại son bóng, son môi, phấn mắt và các sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa. Theo CIR, thành phần này hầu như an toàn khi tiếp xúc với da.
—————
EWG: 1
, Cardiospermum Halicacabum Flower/Leaf/Vine ExtractChi tiết thành phần: Chiết xuất hoa/lá/dây leo cây tam phỏng (còn gọi là cây tầm phỏng/xoan leo), chứa một số thành phần điều hòa da, được ứng dụng trong các sản phẩm dưỡng ẩm, serum, … Thành phần này được EWG xếp vào nhóm an toàn cho sức khỏe con người.
—————
EWG: 1
, CyclohexasiloxaneChi tiết thành phần: Cyclohexasiloxane (còn được kí hiệu là D6) là hợp chất chứa silicon có cấu tạo mạch vòng. Chất này được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da như dung môi, chất mang, chất điều hòa da và làm mềm da. Ít có báo cáo nào về ảnh hưởng của cyclohexasiloxane tới sức khỏe con người. Environment Canada Domestic Substance List đánh giá thành phần này có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.
—————
EWG: 2
, Dibutyl AdipateChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Dicaprylyl CarbonateChi tiết thành phần: Dicaprylyl carbonate là một thành phần của chất béo động thực vật, có tác dụng như một chất làm mềm da hay thúc đẩy sự hấp thụ các thành phần khác trong sản phẩm lên da. Theo báo cáo của CIR, hàm lượng chất này trong một số sản phẩm có thể lên tới 34,5%, không gây kích ứng, hay mẫn cảm cho mắt và da.
—————
EWG: 1
, Disteardimonium HectoriteChi tiết thành phần: Một loại khoáng sét tự nhiên, thường được dùng như chất độn trong các loại kem dưỡng da, kem nền và son môi. Chất này được CIR công bố là an toàn với sức khỏe con người khi dùng trong mĩ phẩm.
—————
EWG: 1
, Echium Plantagineum Seed OilChi tiết thành phần: Tinh dầu chiết xuất hạt cây Echium Plantagineum (họ Mồ hôi), chủ yếu là các acid béo, có tác dụng làm dịu, giảm bong tróc cho da, được ứng dụng trong một số sản phẩm dưỡng ẩm. Thành phần này được EWG đánh giá là an toàn cho làn da.
—————
EWG: 1
, EthylhexylglycerinChi tiết thành phần: Ethylhexylglycerin là một ether được sử dụng trong một số sản phẩm tắm, sản phẩm cơ thể và tay, sản phẩm làm sạch, khử mùi, trang điểm mắt, nền tảng, sản phẩm chăm sóc tóc và kem chống nắng. Chất này thường được sử dụng như chất giúp tăng khả năng bảo quản, chất điều hòa, giảm bong tróc da, chất hoạt động bề mặt. Ethylhexylglycerin trong mĩ phẩm thường không gây kích ứng. Theo CPS&Q, mĩ phẩm có thành phần 5% Ethylhexylglycerin hoặc cao hơn có thể gây kích ứng nhẹ khi tiếp xúc với mắt. Ít có báo cáo y tế về kích ứng da khi tiếp xúc với Ethylhexylglycerin.
—————
EWG: 1
, GlycerinChi tiết thành phần: Glycerin là một chất giữ ẩm nổi tiếng có tác dụng ngăn ngừa mất độ ẩm sớm trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để ngăn ngừa tình trạng khô da. Các công dụng khác của glycerin bao gồm chất dưỡng tóc, chất chăm sóc răng miệng, chất dưỡng da-chất bảo vệ da và chất làm giảm độ nhớt.
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da khô
EWG: 2
, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil UnsaponifiablesChi tiết thành phần:
—————
EWG: null
, Hydrogen DimethiconeChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, InositolChi tiết thành phần: Inositol là một đường đơn có chức năng truyền tín hiệu trong não bộ, được ứng dụng như một chất điều hòa, dưỡng ẩm, chống tĩnh điện, thành phần của một số loại serum, sữa dưỡng ẩm, tẩy trang, sữa tắm, dầu gội, … Theo CIR, thành phần này an toàn cho sức khỏe con người.
—————
EWG: 1
, Leuconostoc/Radish Root Ferment FiltrateChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Magnesium SulfateChi tiết thành phần: Muối của magnesium và sulfuric acid, thường được dùng làm chất đệm, chất kiểm soát độ nhớt trong các sản phẩm tắm, kem chống nắng, mĩ phẩm trang điểm và các sản phẩm chăm sóc da. Theo tài liệu của NEB, chất này an toàn khi tiếp xúc ngoài da, tuy nhiên việc đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa có thể gây rối loạn đường tiêu hóa.
—————
EWG: 1
, NiacinamideChi tiết thành phần: Niacinamide là một dạng vitamin B3, thường được dùng như một loại thực phẩm chức năng cũng như thuốc. Niacinamide được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da, giúp phục hồi hư tổn của tóc bằng cách tăng cường độ mềm mượt, độ óng của tóc, giảm bong tróc và phục hồi sự mềm mại của da. Các ảnh hưởng xấu của niacinamide chỉ được quan tâm ở mức độ ăn uống. Theo công bố của nhóm các nhà khoa học trên tạp chí Diabetologia (2000), thành phần này ít gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
—————
Chức năng:
+ Làm sáng da
EWG: 1
, OctydodecanolChi tiết thành phần:
—————
EWG: null
, Palmitoyl Tripeptide-8Chi tiết thành phần:
—————
EWG: null
, Pentylene GlycolChi tiết thành phần: Pentylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo công bố của CIR, các ảnh hưởng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở liều lượng cao, còn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
—————
EWG: 1
, Polyglyceryl-2 DipolyhydroxystearateChi tiết thành phần:
—————
EWG: 1
, Polyglyceryl-3 Polydimethylsiloxyethyl DimethiconeChi tiết thành phần: Polyglyceryl-3 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone là một loại silicone, có chức năng làm sạch, tạo nhũ tương, tăng cường độ nhớt cho sản phẩm, phục hồi da, được ứng dụng trong một số sản phẩm dưỡng ẩm, kem chống nắng, … Thành phần này được EWG xếp vào nhóm an toàn, ít độc hại với sức khỏe con người.
—————
EWG: 1
, PropanediolChi tiết thành phần: Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của CIR, các ảnh hưởng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở liều lượng cao, còn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
—————
EWG: 1
, Sorbitan SesquioleateChi tiết thành phần: Hỗn hợp các ester có nguồn gốc từ sorbitol với oleic acid, có tác dụng như chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa, được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, làm sạch da, chất dưỡng ẩm và mĩ phẩm trang điểm. Theo báo cáo của CIR, sorbitan sesquioleate an toàn với sức khỏe con người.
—————
EWG: 1
, SqualaneChi tiết thành phần: “Squalane và squalene hoạt động như chất bôi trơn trên bề mặt da, giúp da mềm mại và mịn màng.
Những thành phần này cũng được sử dụng như chất dưỡng tóc.”
—————
EWG: 1
, Stearic AcidChi tiết thành phần: “Các thành phần này đã được báo cáo cho các mục đích phối hợp dưới đây.

• Chất làm mờ – Myristic acid, Palmitic Acid
• Chất làm sạch bề mặt – chất làm sạch -Acid stearic, axit lauric, Myristic acid, Oleic acid, Myristic acid
• Chất hoạt động bề mặt – Chất nhũ hóa – Axit stearic, Myristic acid “
—————
Chức năng:
+ Không tốt cho da dầu
EWG: 1
, Styrene/Acrylates CopolymerChi tiết thành phần: Chất hấp thụ, chất kết dính, thành phần móng tay nhân tạo, chất keo dính, chất ổn định nhũ tương, chất tạo màng, chất định hình tóc, chất tăng độ nhớt
—————
EWG: 2
, Titanium DioxideChi tiết thành phần: Titanium dioxide được sử dụng làm chất tạo màu trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để tạo màu cho da (bao gồm cả vùng quanh mắt), móng tay và môi. Giảm độ trong suốt và tăng độ đục của sản phẩm. Titanium dioxide cũng hấp thụ, phản xạ hoặc tán xạ ánh sáng mặt trời (bao gồm cả tia cực tím từ mặt trời), có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm. Như một chất màu, titanium dioxide tăng độ trắng của một số thực phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm sữa và bánh kẹo, và được sử dụng trong kem đánh răng và một số loại thuốc. Đây là phụ gia thực phẩm được FDA chấp thuận được sử dụng để làm sáng màu. Nó cũng được sử dụng như một loại gia vị hóa học cho nhiều loại thực phẩm không có màu trắng như rau khô, quả hạch, hạt, súp, mù ​​tạt, bia và rượu. Titanium dioxide được sử dụng như một chất làm trắng và tạo màu. Trong các loại thuốc không kê đơn, nó được sử dụng như một loại kem chống nắng.
—————
Chức năng:
+ Chống tia UV
+ Tốt cho da dầu
EWG: 1-3
, TocopherolChi tiết thành phần: Hoạt động như một chất chống oxy hóa, đồng thời cũng hoạt động như một chất dưỡng da
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da khô
EWG: 1
, Vitis Vinifera (Grape) Seed ExtractChi tiết thành phần: Chiết xuất hạt nho, với các thành phần có chức năng dưỡng ẩm, làm mềm da, giảm mụn, giảm viêm, làm chậm quá trình lão hóa da, …. được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể.
—————
Chức năng:
+ Tốt cho da khô
EWG: 1
, Zinc OxideChi tiết thành phần: “Kẽm oxide được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân bao gồm trang điểm, kem dưỡng da trẻ em, xà phòng tắm và bột rửa chân. Kẽm oxide được sử dụng như một chất tạo bọt, chất tạo màu, thuốc bảo vệ da không kê đơn (OTC) và kem chống nắng.
Khi được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng, ZnO hoạt động như một chất ngăn chặn bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời, làm giảm hoặc ngăn ngừa tình trạng cháy nắng và lão hóa sớm của da.”
—————
Chức năng:
+ Kháng khuẩn
+ Chống tia UV
+ Tốt cho da dầu
EWG: 2-3
Mức độ
37 Rủi ro thấp
0 Rủi ro trung bình
0 Rủi ro cao
3 Chưa xác định
Tính tương thích của thành phần

Tốt
Không tốt
Da Dầu
4
1
Da Khô
4
0
Da Nhạy Cảm
1
0

Đánh giá
(
★★★★★★★★★★
4.50)

bao bì chắc chắn, đẹp mắt . thiết kế nắp vặn rất đẹp . texture kem đặc nhưng dễ tán thấm nhanh vào da, có hơi nâng tone da một chút sau đó thì để lại finish bóng nhẹ căng mịn rất đẹp, ko bị khô quá như các kem chống nắng kiềm dầu , ko tạo cảm giác bí da, bạn này có các thành phần dưỡng ẩm nhưng ko hề bị nặng mặt hay đổ dầu nhiều nên mình thầy thần kì (:))) nên bạn này da nào dùng cũng được ạ, còn có cả hoa chi cúc, ngải cứu và niacinamide giúp dịu da và còn là kcn vật lý da mụn hay da nhạy cảm đều dùng rất ok mình đánh giá cao bạn này tuy giá thành có hơi cao so với mặt bằng chung nhưng đầu tư vào là ko hối tiếc nha ;))

ily

kem chống nắng chân ái. Kem chống nắng có bao bì đẹp như hình. Thành phần an toàn phù hợp cho mọi loại da, kể cả da dầu mụn nhạy cảm như mình. Em này kiềm dầu siêu đỉnh, nâng tone nhẹ, ko bết rít, thấm nhanh, finish đẹp, ko gây bóng mặt. Giá cx tầm trung nên sẽ mua lại dùng

meohong

kem chống nắng yêu thích nhất của mình!!!!
Packaging xinh xỉu, giá cả hợp lý, bảng thành phần rất tốt, phù hợp với các bạn da dầu vì em nó kiềm dầu siêu đỉnh nhưng vào tiết trời hanh khô như bây giờ vẫn k làm da mình bị quá khô. Lớp finish đẹp, dạng kem nhưng không quá đặc, dễ tán, không vón cục. Quá đã cho 1 bé kcn như thế này!!! 10/10

ngoc08081402

Kcn chân ái của mình dùng rất ok luôn mọi ng luôn mua????????

Dokimngan

Kiềm dầu tốt thấm nhanh không bết rít khi thoa sẽ có lớp bóng trên da không để lại vệt trắng. Sẽ mua lại

NNDuyen

Em cực kỳ cực kì thích em kcn này luôn chất dễ tán nâng tone rất nhẹ nhàng k bị trắng bệch dù là kcn vật lý
Giá cả thì hơi đắt so với ng chưa có thu nhập như em nhưng nếu đc thì em sẽ mua lại ạ❤️

nguyenmyle
Kem chống nắng lành tính

Kem chống nắng texture dạng cream mỏng nhẹ , kiềm dầu khá tốt ,lành tính với da mụn . Mùi gần như không có ,nâng tone da ít ,chống nắng ổn phù hợp với các bạn làm văn phòng ,ít ra nắng. Phù hợp với da dầu .
Bao bì khá đẹp

ThuTranAnh
Kem chống nắng AXIS-Y

– Bao bì: tuýp dạng thuôn dài màu trắng có các chi tiết xanh lá rất là dịu mắt, vỏ nhám nên cầm khá thích nhưng hơi dễ bẩn. Phần nắp hơi nhỏ nên không thích hợp để dựng đứng sản phẩm lên. Phần đầu lấy sản phẩm khá nhỏ và mình cũng cực thích điểm này vì lấy sản phẩm dễ.

– Kết cấu: là dạng kem có màu trắng, mùi thơm tự nhiên của ngải cứu.

– Trải nghiệm: lúc bôi lên kem khá mịn, dễ tán và dàn trải khá tốt. Thấm khá thôi chứ không gọi là nhanh, nếu để ý kĩ thì mọi người sẽ cảm nhận được kem chống nắng nó cứ dầu dầu do thành phần Squalane, bôi xong tận 15 phút sau nó vẫn bóng và dính nhẹ.
Finish của nó thì rất trắng nếu mình bôi đủ lượng cùng lúc, bôi từng vùng và từng lớp mỏng sẽ ok hơn, nó vừa trắng vừa bóng nên da không được tự nhiên. Sản phẩm cũng bị vón vệt trắng và vón nhiều nhất ở vùng mắt nên mọi người cần phải tán thật kĩ.
Khả năng chống nắng mình đánh giá ở mức ổn, nếu ai hoạt động ngoài trời nhiều hoặc da đang treatment thì nên bôi lại sau 2-3 tiếng.
Khả năng kiềm dầu thì gần như không có, da nhiều dầu quá sẽ thấy hơi nhờn nếu dùng kem chống nắng này.
Khả năng chống nước tạm ổn, đổ mồ hôi nhiều sẽ bị lộ vệt trắng nhẹ.
Cuối ngày không bị xuống tông da.

– Giá thành: mình mua ở Lazada Mall khoảng 370.000₫/50ml thì mình thấy giá này trung bình cao. Nếu đặt lên bàn cân thì mình sẽ có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn.

– Tổng kết: kem chống nắng an toàn cho mọi loại da, nhất là da thường đến da hỗn hợp thiên khô. Finish căng bóng trắng sáng, chống nắng ổn. Giá thành hơi cao xíu. Đánh giá 6/10.
Mình sẽ không mua lại vì loại này hơi trắng quá so với da mình và tầm giá đó mình sẽ ưu tiên chọn kem chống nắng Âu Mỹ với các màng lọc chống nắng tốt hơn.

CNH2004

Ảnh sản phẩm

Giá bán và nơi mua

Kem Chống Nắng AXIS-Y Complete No Stress Physical Sunscreen SPF50+ PA++++ có giá khoảng 599.000đ(50ml). Để biết thêm chi tiết hãy tham khảo một số shop bán Kem Chống Nắng AXIS-Y Complete No Stress Physical Sunscreen SPF50+ PA++++ uy tín bên dưới