TIPS Che mụn mà KHÔNG cần dùng đến KEM NỀN

Trước làn da của hiện tại thì em đã từng bị mụn đỏ chi chít như thế này! Em muốn chia sẻ câu chuyện cũng như tip e đã che đi những nốt mụn xấu xí này mà KHÔNG cần dùng đến KEM NỀN đem lại làn da tự nhiên nhất có thể.Dưới đây là ảnh TRƯỚC KHI MAKE và SAU KHI MAKE!

☝️Vào khoảng 1 năm trước do bị sốt virus, phải uống kháng sinh liều cao nên mặt em từ láng mịn chuyển sang chi chít mụn. Nếu ai đã từng bị như em thì sẽ hiểu bản thân tự ti đến mức nào khi bị ai đó chỉ trỏ bàn tán về mặt mình. Nên em đã quyết định từ một đứa chỉ kẻ mày đánh son ra đường chuyển sang full makeup chủ yếu để che mụn.

TIPS Che mụn mà KHÔNG cần dùng đến KEM NỀN
TIPS Che mụn mà KHÔNG cần dùng đến KEM NỀN

Các tips và sản phẩm mà em dùng để che mụn:

– Tẩy da chết: tại sao phải tẩy da chết ạ? Vì bị mụn thì ai cũng phải dùng các sản phẩm trị mụn phải không? Mà các sản phẩm trị mụn làm da khô khủng khiếp, makeup vào sẽ lên hiện tượng đóng vảy nhìn rất khó chịu.( chị em nên nhớ chỉ nên tẩy da chết 3-4 ngày 1 lần nha, và vì da đang mụn nhạy cảm nên chọn tẩy da chết không hạt hoặc hạt nhỏ để chớ gây xước da hay làm da kích ứng).

-Dưỡng ẩm, cấp ẩm cho da: em dùng toner Cellio, serum Timeless B5, và kem dưỡng ẩm Clinique dramatically different moisturizing gel.

-Kem chống nắng: em dùng kcn Sempre Happy & Please , nói là kem chống nắng nhưng thực chất nó chẳng khác CC cream là mấy vì nó hiệu chỉnh màu da khá tốt, thích hợp làm giảm đỏ từ các nốt mụn, nâng tone da sáng tự nhiên lại có chỉ số chống nắng SPF 50+ PA+++ chống cả tia UV nên e rất ưng. Hơn nữa nó lại kiềm dầu khá tốt, hợp cho chị em đang bị mụn, làm giảm lượng dầu trên mặt tối đa- nhân tố khiến mụn sinh sôi, phát triển.

-Che khuyết điểm: em dùng che khuyết điểm dạng lỏng Saranghae Zoo của Eglips vì nó khá tiệp vs da của em mà độ che phủ cực ok. Em thường dùng cọ dạng dẹt chấm vào che khuyết điểm và chấm lên từng nốt mụn rồi dùng tay tán ra, như thế lớp nền sẽ không quá dầy lại có độ tự nhiên.

-Phấn phủ: Eglips Powder Pact- là một loại phấn phủ đã quá nổi tiếng vì được chị phù thủy makeup PONY khen nức nở. Quả thật là không sai khi nói về em nó, với những hạt phấn siêu mịn khi apply lên mặt em nó cho hiệu ứng như làm mờ của Photoshop vậy. Những phần chưa đều màu còn lại trên da sẽ là công việc của em phấn phủ này, đem lại 1 làn da tự nhiên nhất có thể.

Cảm ơn mọi người đã đọc những dòng chia sẻ này!