Tips trị mụn ẩn cực kì hiệu quả của #GIBmember

Do không hợp dầu dưỡng da mới, mặt mình đã xuất hiện rấtttt nhiều mụn ẩn, kể cả những vùng chưa từng bị mụn (hình bên trái, mặt mình lúc đó sần sùi cực kìii) . Rút ra một số kinh nghiệm trị mụn ẩn của bản thân, chia sẻ của mình hy vọng sẽ có ích với bạn. 

#1 Tìm hiểu nguyên nhân

Bạn không hợp 1 sản phẩm mới (như mình) hay tẩy trang chưa sạch (ví dụ nếu bạn tẩy trang bằng dầu/sáp thì bước nhũ hóa mới chính là lúc bạn cần massage kĩ để hòa tan dầu, làm sạch lớp makeup. Chứ không phải dùng dầu lên da khô rồi rửa nước liền), hormone, chế độ sinh hoạt,… Cải thiện từ nguyên do vẫn luôn tốt hơn mãi đi khắc phục hậu quả nhỉ.

#2 Đẩy mụn từng vùng da

Khi bị mụn ẩn nhiều bạn tìm đến BHA, Retinoids,… để cải thiện. Giống như việc tăng từ từ tần suất sử dụng để da quen dần, bôi từng vùng nhỏ rồi lan rộng ra giúp mình thích ứng với việc mụn ẩn bị đẩy và không quá ồ ạt. Mình thường bôi BHA (sản phẩm mới mình vẫn thử ở vùng quai hàm trước) ở 1 bên má/trán (1 vùng mặt nhất định) trong 2, 3 đêm đầu cho đến khi vùng đó bắt đầu đẩy mụn sưng lên. Mình tiếp tục sử dụng BHA cho vùng đó với treatment trị mụn cho các nốt mụn sưng. Và tiếp tục từ từ bôi rộng ra (má/trán bên mặt còn lại), có thể tăng tần suất bôi nếu cần thiết . Cách này giúp mình kiểm soát, không bị đẩy mụn cả mặt gây hoang mang ) mụn đã đẩy lên có thời gian lành bớt trước khi em khác trồi lên. Nếu bạn sợ xấu cùng lúc cả mặt ) không ngại mất thêm chút thời gian có thể áp dụng thử. Skincare là do mình tùy chỉnh sử dụng cho phù hợp với nhu cầu da mà.

#3 Giải quyết triệt để nhân mụn

Mình cố gắng đảm bảo khi vết mụn bắt đầu lành, vùng da đó không còn sần sùi (còn nhân chưa lên hết) nữa. Nhân mụn đủ chín, khi rửa mặt thường tự rơi ra. Hoặc bạn có thể dùng tay (sạch)/ tăm bông đẩy nhẹ, nếu vẫn chưa ra tức là mụn vẫn chưa sẵn sàng, chờ hôm khác xem sao. Có thể xông mặt giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, mình không xông quá 1 lần/tuần. Nếu nhân mụn quá cứng đầu, mình sẽ đi spa để nặn.

#4 Uống nhiều nước

So với các loại trà thải độc, thực phẩm chức năng abcxyz thì nước vẫn là thứ thần kì nhất, an toàn, không tác dụng phụ. Trước khi uống bổ sung (mình uống tảo Nhật, dầu hoa anh thảo, zinc, bột rau Nhật,… thay đổi tùy theo nhu cầu) nên đảm bảo uống đủ nước trước. Nếu bạn là đứa lười uống nước như mình :”>, bạn có thể tham khảo quyển The Water Secret của Howard Murad M.D. (bác sĩ sáng lập hãng Murad ý) để lấy thêm chút động lực uống nước hihi ).

#5 Đơn giản hóa skincare

Khi bị mụn ẩn, mình thường không sử dụng nhiều và hướng đến sử dụng những sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Có những ngày mình chỉ dùng xịt khoáng và để cho da được thở, phục hồi, giống như quan điểm của bà Chizu Saeki trong quyển The Japanese Skincare Revolution ý . Mục tiêu khi bị mụn là trị mụn trước, trị thâm, dưỡng ẩm cho da căng bóng các kiểu là sau khi da đã lành mụn, khỏe mạnh lại. Cố gắng thực hiện quá nhiều mục tiêu skincare cùng lúc có thể khó kiểm soát và mụn trầm trọng hơn.

#6 HIỂU LÀN DA, CƠ THỂ MÌNH

Tâm lý khi bị mụn ẩn ai cũng muốn hết thật nhanh (mình cũng vậy huhu), nhưng không hay ho gì khi áp dụng bất kì cách đọc được trên mạng, hay thấy BHA đẩy mụn thì bôi thật nhiều lần trong ngày để mụn đẩy nhanh lên chẳng hạn. Da mỗi người khác nhau, bạn là người bảo vệ, chăm sóc làn da mình chứ không phải ai khác. Lắng nghe làn da mình trước khi tiếp thu từ người khác hay từ quảng cáo. Và bình tĩnh (mình biết dù rất khó khi da xấuuuu), cố gắng bôi thật nhiều treatment không làm da tốt hơn, nó chỉ làm da khô hơn, dễ lên mụn, nhạy cảm hơn thôi. Vẫn nên chăm chỉ và kiên nhẫn nhỉ.

Chúc các bạn luôn xinh!!!

#GIBmember