Tổng hợp các loại phấn trang điểm được đánh giá cao nhất 2015

Xin chào các bạn, nhân dịp đầu tháng mình xin tổng hợp tất cả các loại phấn được yêu thích nhất từ đầu năm tới giờ nhé. Nói là yêu thích, nhưng một số loại mình thấy hơi thất vọng ^^

IOPE Air Cushion XP Matte Finish

IOPE Air Cushion XP Matte Finish IOPE Air Cushion XP Matte Finish1Khi mấy ông lớn Laneige hay IOPE mới ra cushion tớ đều không hứng thú, cho đến khi họ tung bản Matte cho da dầu :))

 Em này đáng yêu ngang Laneige Pore Control Cushion: đều lì nhẹ, che phủ ổn, kiềm dầu ổn và bám tốt. Giá chắc bằng các bản Cover hay Natural, mua eBay là 29.5$ (+1 refill) vì chưa thấy về VN :))
~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

Missha M Magic Cushion

Missha M Magic Cushion Missha M Magic Cushion11 cushion chất lượng tốt so với giá, trừ cái puff giặt 1 lần đã có dấu hiệu tã -_-

Hiệu ứng bóng nhẹ, che phủ trung bình khá, kiềm dầu kém nhưng bám ổn. Xuống màu không quá tệ nhưng khá rõ với da tớ 🙁
Có cả bản box không refill lẫn box +2 refill nên tớ không rõ giá chuẩn, dao động 140k-300k.

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
 

Skinfood Pore Fit Cushion Bottle

Skinfood Pore Fit Cushion Bottle Skinfood Pore Fit Cushion Bottle2 Skinfood Pore Fit Cushion Bottle1Chai siêu to và nặng (120ml lận), có chốt khóa nhưng chả buồn bỏ túi =)) Kem chỉ phun lên giữa puff nên đánh mất thời gian hơn cushion kiểu truyền thống.

Chất kem rất lỏng (lắc trước khi dùng) và khi đánh thấy mát. Hiệu ứng lì nhẹ, che phủ trung bình, che lỗ chân lông ổn (vậy là không quảng cáo điêu). Kiềm dầu kém, độ bám trung bình (4h) và ít xuống màu.
Order lúc hãng sale 50% còn tầm 325k – quá hời, giờ chỉ lo dùng sao cho hết vì không share được đây T_T

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
 

The Face Shop Oil Control Water Cushion

The Face Shop Oil Control Water Cushion The Face Shop Oil Control Water Cushion11 lần nữa tớ không có duyên với TFS, dù đây là sản phẩm được khen nhiều hẳn hoi. Mới đánh thấy che phủ tốt, chỉ hơi bóng nhẹ mà có vẻ dưỡng ẩm tốt hơn các cushion khác, có điều sau 30′ kem không những không khô mà còn tách ra thành các hạt phấn li ti T_T

Giá ~250k (không refill). Để cho con bạn (cũng da dầu) thì nó khen tới tấp, vậy có mỗi mình khác người à (^^^)

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
 

Too Cool For School Dinoplatz UFO Multibox

Too Cool For School Dinoplatz UFO Multibox Too Cool For School Dinoplatz UFO Multibox1 Too Cool For School Dinoplatz UFO Multibox2Hàng trên: Nền BB – Che khuyết điểm
Hàng dưới: Lót kiềm dầu – Kem má hồng
Đây không chỉ là cushion mà là hộp trang điểm đa năng, tích hợp BB cushion + che khuyết điểm + lót kiềm dầu và kem má hồng.
Ý kiến cá nhân là packaging khó đỡ, như con nét vẽ bậy lên =)) Được cái màu trắng nên nhìn xa cũng ok, hộp gọn gàng chắc chắn.
Về kem BB: Màu rất sáng, tông 23 thì như 21 và 21 thì như 13 của các hãng khác =)) Có vẻ hợp da khô, che phủ trung bình, hiệu ứng bóng mướt rất đẹp, nhưng không kiềm dầu và độ bám chỉ 3-4h.
3 ô tích hợp: Lót dạng sáp, làm mịn da để BB lên đều đẹp hơn, có kiềm dầu chút xíu giúp BB bám lâu hơn. Kem che khuyết điểm cùng tông BB mà bám tốt hơn (lol), hợp che mụn thâm hơn, không hợp che quầng thâm mắt. Má hồng lên màu nhẹ nhàng và bám trung bình, chất dùng làm son cũng được nhưng màu rất nhạt và tốn.
Mua lúc sale 20% còn 440k. Đã sale nhưng cũng không rẻ lắm, Lunchbox ngon hơn, Lunchbox ngon hơn….
Tóm lại, da dầu hãy ủng hộ IOPE hoặc Skinfood, hoặc The Face Shop nếu da bạn không khác người như tớ T_T