Trải nghiệm 11 loại sữa rửa mặt phổ biến nhất hiện nay

Trải nghiệm 11 loại sữa rửa mặt phổ biến nhất hiện nay

Trải nghiệm 11 loại sữa rửa mặt phổ biến nhất hiện nay

NHÓM 1: Drugstore (Laroche-Posay, Naruko, Neutrogena, Cosrx, Mamonde)

Nhóm này mình thấy rất tâm đắc (trừ thằng Neutrogena) vì sau nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm rút ra là sửa rửa mặt đắt tiền là KHÔNG thực sự cần thiết !

#1 LAROCHE-POSAY

Chai màu xanh dòng Effaclar cho Oily skin, lần đầu mình xài thì rửa xong rất căng da, vì lúc đó da mình đang breakout – nhạy cảm trầm trọng trong khi thành phần Sodium Laureth Sulfate đứng thứ 2 (là tphan tạo bọt dễ gây khô và kích ứng da, google thêm sẽ rõ, có cả trong Cetaphil), tuy nhiên mình đã thử lại lúc da được bình ổn thì xài ok phết, cảm giác sạch, nếu không xài toner liền sẽ thấy hơi khô da, tạo bọt ok, mùi như nước rửa chén. Chấm 8.5/10 cho độ làm sạch và giá affordable. (~300k/200ml)

#2 NARUKO

Dòng tràm trà 2in1, xài rất thích, có thể dùng làm mask đất sét tuy nhiên chỉ dám để 1p vì trong đó vẫn có chất tẩy rửa, có hạt nhỏ giúp scrub nhẹ, mùi teatree kinh điển, nhưng hạn mở nắp không lâu, để ý là càng để lâu, nó sẽ khô lại và tạo bọt kém hơn, thích hợp cho da mụn nè. Chấm 8/10 (~150k/120ml)

#3 Neutrogena

Dòng Deep Clean chai màu cam, quá tệ, rửa xong da căng kít làm nhớ lại thời hs xài Acnes, dùng đúng 1 lần là vứt, vứt luôn chai scrub cùng dòng vì khô y chang, chấm 2/10. (~180k)

#4 Cosrx

Dòng Low pH Good Morning, chai này có Salycilic Acid độ nhẹ, thành phần ngon lành cho da mụn, còn có cả tràm trà, tạo bọt tốt nên dùng làm buổi tối vẫn được chứ đừng nhầm với tên của nó. Chấm 8.5/10 vì đủ tiêu chí được đề cập trên mọi diễn đàn, ngon-bổ-rẻ. (~170k)

#5 Mamonde

Dòng Micro Lotus, thím nào không thích loại rửa căng da quá mà vẫn thích nhiều bọt thì nghía qua dòng này, bọt nhiều mà mịn, mùi thơm hương hoa nhưng lượng fragrance khá cao nên ai dị ứng thì lưu ý, rửa xong da vẫn ẩm nhẹ vì dòng này dùng cho aging, thành phần antioxidant đứng thứ 2.

Chấm 8/10

NHÓM 2: High-end (Murad xanh, tím, cam; Sulwasoo; Clinique; Kiehl’s)

Mình là fan của Murad nên đừng hỏi sao mình review quá nhiều về thằng này 🤤

#6 MURAD

Màu blue dành cho da dầu mụn, có chứa up to 1.5% salycilic acid🧬, đây là chai mà mình tâm đắt nhất🏆, xài gần 2 năm nay, rửa rất sạch, giúp mình giảm mụn rõ rệt, bạn nào da thường xài xong sẽ bị căng da nhẹ, mình da dầu thì ok, xài xong mặt the the, giá hơi mắc nhưng 1 chai 200ml mình xài gần 2 năm lận nên tính ra lại tiết kiệm, vì có chứa BHA nên chỉ xài buổi tối thôi rồi vỗ toner liền 🧖‍♂️

Chấm 9.5/10 cho da dầu, mụn. (~900k/200ml)

#7 MURAD

Màu tím có AHA/BHA 🧬 anti-aging, có hạt scub nhỏ tẩy tbc nhẹ nên mình chỉ xài 2 lần/tuần và chỉ xài buổi tối, tạo ít bọt hơn chai xanh, khó xài với máy rm, rửa xong không phê bằng chai xanh và xài hao hơn. Chấm 8.5/10 vì có tẩy tbc hóa học và vật lý, nhưng nhu cầu làm sạch cho da dầu như mình chưa đáp ứng đủ, da trên 30t ưu tiên dùng.🧖‍♀️ (~1tr2/200ml)

#8 MURAD

Màu cam dòng có vitamin C, chai này dành cho các bác da thường đến khô xài ngon nè, kiểu rất gentle chứ không thô bạo đầy treatment hạng nặng như chai xanh & tím nên xài buổi sáng thích, tạo bọt ít, mùi thơm citric nhẹ, có hạt scrub li ti nhưng không cứng bằng chai tím, rửa xong da vẫn có độ ẩm nhẹ vì có vitamin em, chức năng làm sáng da coi như chưa thấy gì. Chấm 8.5/10 (~1tr1/200ml)

#9 SULWASOO

Chai màu trắng dòng Brightening, tạo bọt siêu tốt, bọt siêu mịn, xài bằng máy rm thì cực phê, tuy nhiên rửa xong da hơi căng, vì chỉ là sữa rửa mặt nên mấy chức năng như kiểu Brightening thì chả mong đợi. Chấm 8/10

#10 CLINIQUE

Chai xanh lá lợt cho oily skin, mùi hóa học như nước rửa chén again, tạo bọt khá, xài xong hơi căng da nhẹ, Sodium Laureth Sulfate đứng thứ 2, da nhạy cảm cần lưu ý, giá tính ra rẻ èo ọt dù thuộc brand highend, mua tại shop HSK giá có 90k/30ml. Chấm 8/10 vì không quá hấp dẫn đối với mình, cùng cho oily skin nhưng thua xa Murad xanh

#11 KIEHL’S

Dòng hoa cúc🌼, chai sữa rửa mặt highend quốc dân cho mọi loại da mặc dù nhiều người nói là chỉ cho da hh, mùi theo mình thấy thì cũng thơm nhưng không phải mùi hoa cúc, xài lượng ít mà tạo bọt siêu đỉnh nè, không phải dạng sạch kin kít nên vẫn giữ độ ẩm cho da, giá ngang ngửa Murad, ai rảnh thì lên store của Kiehl’s xin sample về xài thử nha. Chấm 9/10 vì độ dễ xài, lành tính, thích hợp xài lâu dài. (~850k/230ml)

Túm lại, nên mua sửa rửa mặt gì giờ?

  • Ngon bổ rẻ cho da dầu, mụn: Laroche-posay, Naruko 2in1. Các bạn có thể đọc bài so sánh chi tiết 2 loại sữa rửa mặt này tại đây
  • Ngon bổ rẻ cho da hỗn hợp: Cosrx, Mamonde
  • Thích treatment nặng đô (AHA/BHA): Murad xanh, tím
  • Đắt xắt ra miếng cho mọi loại da: Murad cam, Sulwasoo, Kiehl’s
Trải nghiệm 11 loại sữa rửa mặt phổ biến nhất hiện nay

Nhắc lại là ai da dầu mụn nên canh sale để mua bằng được chai Murad xanh nha, da khô né !!!

Đợt này mình có update thêm giá vì quá nhiều bác hỏi, trên là giá tham khảo tại cửa hàng chính hãng, Watson, official mall nên đừng so sánh giá sale, xách tay nhé 🤪

Không quên cám ơn mọi người đã đọc hết sớ này, hi vọng sẽ bổ ích 😊)