Tự làm nước hoa hồng rất thơm và an toàn

Như các bạn cũng biết nước hoa hông có rất nhiều công dụng tốt trong việc làm đẹp như dưỡng ẩm cho da, thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa gầu, giảm mỏi mắt, tẩy tế bào chết…còn rất nhiều nữa. Tuy nhiên mua nước hoa hồng sẵn thường pha thêm một số chất bảo quản, nên các bạn thường e dè. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm nước hoa hồng rất đơn giản. Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách làm nước hoa hồng ở bên dưới bài viết nhé

Nguyên liệu: 

  • Hoa hồng đang nở rộ: khoảng 10-20 bông. Tùy các bạn muốn làm nhiều hay ít
  • Một bát inox, một nồi sạch, một đĩa trũng lòng (lòng đĩa càng sâu càng tốt), một bịch đá sạch

tự làm nước hoa hồng

Cách làm:

Mình sẽ hướng dẫn cách làm nước hoa hồng bằng cách trưng cất. Cách này đảm bảo hơn. Vì chỉ có tinh chất hoa hồng mới ngưng đọng lại còn các tạp chất và cặn bã khác sẽ bị loại bỏ.

Bước 1: Úp ngược đĩa vào nồi, sau đó rắc cánh hoa hồng lên và đổ nước vừa ngập đĩa.

Bước 2: Đặt bát inox lên trên đĩa up ngược đó

tự làm nước hoa hông

Bước 3: Đậy ngược phần nắp nồi. Các bạn nhớ phải úp ngược nắp nồi thì nước hoa hồng mới có thể ngưng tụ và rớt xuống bát mình đã chuẩn bị sẵn bên trong nhé. Có thể cho thêm ít đá giúp tinh chất hoa hồng ngưng tụ tốt hơntự chế nước hoa hồngBước 4: Đun cho đến khi ngước sôi thì vặn nhỏ lửa. Đợi nước gần cạn thì các bạn tắt bếp và từ từ nhấc phần nước hoa hông ngưng tụ ở trong bát ra.

Nên chiết ra một chai nhỏ màu tối, để tránh ánh sáng làm mất màu nước hoa hồng nhé. Bạn có thể bảo quảng trong ngăn mát tủ lanh. Mình được gần 2 tháng mà vẫn còn mùi thơm.

Nước hoa hồng tự làm có mùi thơm nhẹ rất thích, khác hẳn với nước hoa hồng mua sẵn mà giá chỉ bằng một nữa. Nếu các bạn mua nước hoa hồng sẵn (hiệu Essance chẳng hạn) giá cũng 220k/lọ rồi. Trong khi tự làm nước hoa hồng bằng cách trên giá chỉ khoảng 50-100k mà lại rất đảm bảo nữa, đúng nước hoa hồng nguyên chất

https://www.youtube.com/watch?v=bXkDRFrhG6w

Chúc các bạn có một làn da đẹp