{Tư vấn} Chọn cách tẩy trang phù hợp cho từng loại da

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy trang (không kể đến các loại tẩy trang tự nhiên như dầu dừa, dầu olive nha cả nhà)  nên chắc chắn sẽ khiến mọi người rất “loạn” trong việc tìm mua loại nước tẩy trang nào phù hợp với da mình; vì dùng tẩy trang không đúng có thể gây khô da, mụn hoặc khiến da tiết ra nhiều dầu hơn.

1/ Tẩy trang dạng nước micelair:

Tẩy trang dạng nuóc+ Rất tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm thời gian (chỉ cần dùng bông lau qua 1 lượt là xong, ko cần rửa lại bằng nước), nó cũng làm da tươi mát, dễ chịu. Và đặc biệt là có thể dùng nó để thay cho rửa mặt (lúc ngủ dậy)

+ Hợp hơn với da thường, da dầu;

+ Da khô và da nhạy cảm: có thể khiến da hơi khó chịu do chúng làm căng bề mặt.

2/ Tẩy trang dạng dầu của các hãng:

Tẩy trang dạng dầuQuả thật trong tất cả các loại tẩy trang, tớ thích nhất là tẩy trang dạng dầu. Mọi người có biết vì sao không ạ?

+ Khả năng làm sạch cao nhất: Nguyên tắc bất di bất dịch là oils like oils / oilsdissolve oils. Các chất dơ bẩn, bã nhờn, kem chống nắng, các loại sản phẩm make-up …đều chứa gốc dầu nên việc dùng dầu để tẩy trang là sạch nhất.

+ Khả năng kích ứng da thấp, hợp với mọi loại da: khidùng dầu tẩy trang, bạn chỉ cần thoa lên mặt, lưu lại trên mặt tầm hơn 4 phút,dầu sẽ làm mềm lớp biểu bì da, hòa tan bã nhờn trong da; sau đó rửa lại dễ dàng với nước; không cần phải chà sát bằng bông tẩy trang. Việc này cực kì nhẹ nhàng, êm ái với da, nhất là với da bị tổn thương mà lại sạch sâu da.

+  Bảo vệ được lớp màng lipit của da: nếu bạn chọn được loại tẩy trang phù hợp thì có thể kiểm soát được màng ẩm của da, nên có thểbảo vệ được lớp màng lipit trên da.

+ Vấn đề của loại tẩy trang này là: sử dụng mineral oil (dầu tổng hợp làm từ dầu hỏa) làm chất dầu tẩytrang, vì thế bạn nào có vấn đề về da (dễ bị nổi mụn) đối với mineral oil thì cần phải check thành phần thiệt kĩ nhé. Thêm nữa, loại tẩy trang này hay để lớp dầu mỏng trên da nên bạn cần phải rửa lại bằng sữa rửa mặt có độ pH phù hợp nhé,

3/ Tẩy trang dưới dạng nước + dầu (biphase):

Tẩy trang dưới dạng nước + dầu (biphase)Bạn cứ nhìn thấy chai nào có 2 lớp, 1 lớp nước bên dưới không màu, và lớp nổi bên trên sánh  thì chính là loại này. Khi sử dụng bạn cần phảil ắc đều nhé. Loại này thường dùng để tẩy trang mắt, rất tiện lợi và nhanh chóng. Vì có dầu nên nó có thể tẩy nhanh chóng vùng mắt mà không làm bạn phải kỳ cọ lâu. Còn chất nước thì khiến cho lớp dầu được lấy đi ngay lập tức, không gây cảm giác nhờn dầu khó chịu (chất nước này cũng có khả năng tẩy trang nhẹ nhàng nữa). Vì vậy mà không cần phải rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt để lấy đi chất dầu.
+ Loại này chỉ nên tẩy trang mắt/ môi; không nên dùng cho mặt vì nó thường để lại lớp màng dầu trên da (dù lớp nước đã tẩy đi rồi) nên thường gây cảm giác bức bí, khó chịu nhất là đối với da mỏng, da nhạy cảm.

4/ Tẩy trang dạng sữa:

+ Tẩy trang rất nhẹ nhàng trên da, không khiến da bị căng. Tẩy trang xong da rất mềm mại.
+ Hiệu quả làm sạch không cao lắm, bạn phải lau lại 2 lần thì mới sạch được
+ Hợp với da bạn nào nhạy cảm, khô.

5/ Tẩy trang dạng kem:

Có 2 loại tẩy trang:

+ Loại vừa tẩy trang + rửa mặt: tiện lợi nhưng lại làm cho các bạn có da khô/nhạy cảm vì căng, khô sau khi tẩy. Cần tránh vùng mắt

+ Loại thuần kem tẩy trang: Dạng hũ; hợp với bạn nào da nhạy cảm/ da khô vì vừa tẩy trang vừa cung cấp độ ẩm cho da.