Vài Dòng Tâm Sự Về “Lỗ Chân Lông To”

Câu hỏi cần tư vấn Mị nhận được thường xuyên nhất đó là: “Lỗ chân lông em to quá, mụn đầu đen cũng quá nhiều khiến em mất tự tin. Làm thế nào cho lỗ chân lông nhỏ lại?”. Chưa kể có bạn cũng gửi cho mình tấm hình bảo chị xem dùm em, lỗ chân lông em to tổ chảng như vầy nè, giờ phải làm sao… Xong cái tấm hình mình nhận được là tấm hình da bạn ấy láng muốt, trắng nõn tới ghen tị (hừm). Thế là mình bảo em ơi gửi cho chị tấm nào rõ hơn được không? Chị đâu thấy lỗ chân lông to gì đâu. Cái bạn ấy trả lời: Trời ơi, nó rõ vậy mà chị. Chị giúp em với.

Bình thường, vào một ngày đẹp trời, Mị sẽ ôn tồn bảo các bạn đừng quá lo lắng, lỗ chân lông to thật ra ai cũng có, rồi tuỳ theo loại da mỗi người mà lỗ chân lông nhỏ hay to. Đôi khi Mị sẽ gửi kèm đường link Mị đã từng viết một bài về việc làm sạch lỗ chân lông tại đây.

Nhưng đó là chuyện của bình thường, còn hôm nay, Mị xin phép được tạt vài gáo nước lạnh vào các bạn:

1. Các bạn bị ám ảnh với lỗ chân lông của mình quá mức cần thiết.

Lỗ chân lông to là một chuyện rất-bình-thường của một người da dầu, sống trong khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Mị cũng da dầu, cũng có lỗ chân lông to, cũng có mụn đầu đen đầy ra đây nên bạn đừng lo mình khác người. Nếu bạn thấy bạn bè mình hay hot girl nào đó up hình lên Facebook mà thấy da láng bóng thì cũng đừng tin. Welcome đến thế giới của 360camera đầy ảo diệu.

2. Chẳng ai lại đi nhìn lỗ chân lông của nhau làm gì.

Nên việc bạn thiếu tự tin vì lỗ chân lông to là chuyện không cần thiết. Người nào ngồi nói chuyện với bạn mà chỉ để ý tới lỗ chân lông của bạn thì người đó hoặc là mắt có tật, hoặc là người ta không quan tâm đến điều bạn nói. Nếu bạn trai của bạn chê “lỗ chân lông mặt em dạo này sao to quá, sao không nặn ra đi em” thì hoặc anh ta là gay, hoặc anh ta là đàn bà và là đằng nào thì bạn cũng nên kết tình chị em sớm với hắn. Còn nếu con bạn của bạn nói thế thì cũng đừng để bụng chi cho mau già, nhiệm vụ của bạn bè là xỉ vả nhau mà.

3. Không có thứ thuốc bôi nào gọi là “giúp làm nhỏ lỗ chân lông” cả.

Chỉ có các thẩm mỹ viện uy tín với máy bắn laze mới làm được thôi (và được trong bao lâu thì Mị không biết vì chưa làm bao giờ). Còn lại, tất cả toner, lotion se lỗ chân lông thực chất chỉ có thể giúp lỗ chân lông của bạn sạch sẽ, từ đó bớt mụn cám (nhờ đó lỗ chân lông không lộ ra), hoặc làm nhỏ tạm thời (nhờ có cồn) chứ không có chuyện khiến lỗ chân lông của bạn khít lại thật.

4. Ngắn gọn: Nếu lỗ chân lông của bạn to thì bạn sẽ sống với hiện trạng đó suốt đời

(Xin lỗi bạn nhưng đúng là vậy). Mà bạn đừng lo, Mị cũng sống với chuyện đó suốt đời và cũng còn cả tỉ người phải đối mặt với chuyện đó cả đời. Việc chúng ta cần làm bây giờ là dưỡng da tốt để ngăn chặn việc da lão hoá khiến lỗ chân lông càng to. Điều này đồng nghĩa với việc:

  • Đi ngủ sớm, hạn chế ăn dầu mỡ, đồ ngọt để da không tiết nhiều dầu.
  • Không bóp nặn mụn cám bằng tay hay cái cây nặn mụn bằng sắt vì nhiều khả năng bạn sẽ bị nhiễm trùng rồi nổi mụn.
  • Bạn có thể dùng vài loại kem lót để che bớt lỗ chân lông.
  • Tẩy trang sạch trước khi đi ngủ. Có thể tẩy trang xong rồi rửa mặt với sữa rửa mặt nếu thấy cần thiết. Không bao giờ đi ngủ và bôi kem dưỡng ẩm khi mặt chưa sạch hết phấn.
  • Xài kem chống nắng cũng cần phải tẩy trang như thường.
  • Thay vì đi coi phim cuối tuần hay mua quần áo mới thì hãy dành ra 190k đi lấy mụn đầu đen ở Vichy (hoặc bất kì spa có uy tín nào bạn biết). Bạn sẽ giải quyết được 2 vấn đề: hết mụn đầu đen (một cách an toàn) và xua đi nỗi tự ti vì lỗ chân lông to. Và bạn hãy thấy vui vì vấn đề của bạn có thể giải quyết được bằng tiền.

Cuối cùng, mình xin nhắc lại là bạn không việc gì phải đau khổ khi thấy lỗ chân lông to. Người ngồi viết bài này cho các bạn – là Mị đây – cũng có lỗ chân lông to, cùng với cả tỷ người khác đang thở trên Trái Đất này. Vì thế hãy dẹp bớt lo âu và tận hưởng cuộc sống đi.