Vì sao nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Hôm qua, Chi có viết 1 bài có đăng tải hình ảnh để mỹ phẩm trong tủ lạnh ở mấy hội nhóm làm đẹp ạh. Thì rất nhiều bạn đặt câu hỏi ” tại sao lại phải bỏ tủ lạnh?” . Thì hôm nay tớ giải đáp cho mọi người hiểu nhé. Và sẵn tiện nói mọi người biết thêm 1 vài cách bảo quản kem ạh. Hoặc là vì sao xài kem mà vẫn lên mụn, hay ko tác dụng…..bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnhTủ lạnh sẽ giúp chị em bảo quản kem dưỡng da lâu hơn , vừa vệ sinh, tránh nhiễm bẩn , và khi sử dụng sẽ tốt cho da hơn ạh. ❤️ Quan trọng, khi aply lên da rất phê 😝 mát rượi luôn nhé.

Khuyến khích ai ở vùng ẩm ướt thì nên mua thêm 1 chiếc tủ lạnh nhỏ , dùng đễ bảo quản mỹ phẫm dạng lỏng , face mask…..Nhất là thời tiết nắng nóng như VN nhé. Nếu ở Mỹ hay Úc… các nước có thời tiết lạnh thì ko có cũng ko sao đâu ạh.Mọi người đừng bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh chung với thức ăn. Thức ăn sống chứa rất nhiều vi khuẩn đó ạh, mà ta ko lường trước được . Bỏ chung vào sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hơn ạh.

Vấn đề thứ 2 là chúng ta ko nên bỏ ở những nơi ẩm thấp vì càng ẩm thấp vi khuẩn càng dễ sinh sôi. Ví dụ như nhà tắm, chỗ đánh răng…..Một mẹo nhỏ khi mua mỹ phẩm:

Khi chọn kem dưỡng nên chọn loại thiết kế kín, tránh dùng tay trực tiếp bỏ vào lọ kem .
Như essence ,kem face ,serum …tất cả đều là thiết kế kín. Tránh được việc lấy tay cho vào nguyên lọ kem ạh. khuyến khích bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh .

Điều quan trong là trước khi rữa mặt , và dùng kem dưỡng. Vệ sinh tay thật sạch . Như vậy da sẽ ít bị nhiễm khuẩn gây mụn. Và khi dùng sản phẫm cũng sẻ đạt hiệu quả tối đa hơn .

Chi Lê